Mining crypto ở Iran không có lợi nhuận

spot_imgspot_img
  • Chính phủ Iran đã tiết lộ rằng họ sẽ cúp điện các công ty khai thác tiền điện tử do áp lực tác động lên mạng lưới điện quốc gia.
  • Thời gian bắt đầu cúp điện là ngày 22/6
  • Khai thác Bitcoin và Ethereum ngày càng không có lãi khi giá của cả hai loại tài sản này đều giảm.

Chính quyền Iran đã thông báo các công ty khai thác tiền điện tử hoạt động tại quốc gia này sẽ bị cắt điện vào ngày 22/6.

Người phát ngôn của Bộ Năng lượng Iran, Mostafa Rajabi Mashhadi, cho biết quốc gia dự đoán tỷ lệ tiêu thụ năng lượng sẽ cao hơn từ tuần tới.

Ông tiết lộ rằng cả nước đã ghi nhận mức tiêu thụ kỷ lục 62.500 MW trong thời kỳ cao điểm vào tuần trước. Con số này dự kiến sẽ tăng lên 63.000 MW vào tuần tới.

Điều này đã buộc chính phủ phải hành động để tránh tình trạng mất điện.

Theo Tehran Times, kể từ khi Iran chấp thuận mining tiền điện tử như một hoạt động công nghiệp, chính phủ đã cấp hơn 1.000 giấy phép mining tiền điện tử cho các công ty.

Ngoài các nhà mining được cấp phép, đất nước này cũng có rất nhiều thợ đào tiền điện tử trái phép, những người đang gây áp lực nhiều hơn lên lưới điện quốc gia. Chính phủ đã cố gắng đàn áp họ ở bằng cách cắt điện ở nhiều thời điểm khác nhau nhưng không đạt được nhiều kết quả tốt.

Khi giá trị của Bitcoin và Ethereum tiếp tục giảm xuống mức thấp mới, các miner tiền điện tử bắt đầu phát hiện ra rằng họ không sinh lời sau khi trừ các chi phí.

Theo dữ liệu từ CryptoRank, sự sụt giảm giá Bitcoin đã khiến việc mining không có lãi. Theo dữ liệu, chi phí mining trung bình và giá Bitcoin hiện bằng nhau.

Dữ liệu này được công bố vào ngày 17/6, khi Bitcoin đang giao dịch trên 20.000 đô la. Kể từ đó, giá Bitcoin đã giảm xuống dưới 18.000 đô la trong một thời gian ngắn, có nghĩa là thậm chí còn bị lỗ.

Trong trường hợp của Ethereum, giá điện trung bình ở Châu Âu và Hoa Kỳ khiến số tiền lời được tạo ra thông qua khai thác không có lợi.

Vd là một miner dùng máy đào Nvidia 3090 chỉ tạo ra được hơn $2 phần thưởng mỗi ngày. Tuy nhiên, miner sẽ phải trả tiền điện nhiều hơn phần thưởng khối.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once