MicroStrategy thu được 1.6 tỷ USD tỷ từ trái phiếu ngay khi 2,812 BTC được chuyển lên Coinbase

spot_imgspot_img

Mặc dù MicroStrategy huy động vốn được gấp 4 lần mục tiêu ban đầu. Nhưng động thái mới đây của cá voi Bitcoin đã khiến nhà đầu tư hoang mang. Liệu đây là hành động bán chốt lời hay chảy vốn vào thị trường Altcoin?

Trong đợt downtrend này, MicroStrategy có lẽ là đơn vị tích cực hỗ trợ Bitcoin nhất. Mặc dù, giá Bitcoin liên tục bị ảnh hưởng bởi những phát ngôn từ Elon Musk. Có thông tin, Michael Saylor chính là vị cố vấn đã gợi ý cho Elon Musk đầu tư Bitcoin. Bất chấp Elon Musk phũ phàng, “nhà truyền giáo Bitcoin” vẫn không làm mọi người thất vọng.

MicroStrategy thu được 1.6 tỷ USD tỷ từ trái phiếu

Vào đầu tuần này, MicroStrategy đã công khai huy động 400 triệu USD từ trái phiếu. Mục đích của lần huy động này vẫn là đầu tư thêm vào Bitcoin.

Ít lâu sau, MicroStrategy nâng mục tiêu huy động lên 500 triệu USD. Điều này khiến công ty phát hành số lượng lớn trái phiếu đến hạn năm 2028. Đồng thời, mức chịu lãi suất hàng năm chi trả cho nhà đầu tư là 6.125%.

Bất ngờ thay, khi MicroStrategy huy động vốn, họ nhận lại hoá đơn với tổng 1.6 tỷ USD. The Bloomberg, mức vốn cao gấp 4 lần mục tiêu ban đầu và gấp 3.2 lần mục tiêu sau đó. Nhưng MicroStrategy chưa công khai liệu họ sẽ phát hành trái phiếu tương đương 1.6 tỷ USD.

Trước đó, MicroStrategy từng đề cập thành lập danh mục đầu tư mạo hiểm cho Bitcoin. Quỹ đầu tư MicroStrategy LLC có thể sẽ quản lý 92,079 Bitcoin của công ty. Đồng nghĩa, địa chỉ cá voi này đang chiếm 0.428% tổng nguồn cung BTC. Tuy nhiên, con số này chắc chắn sẽ còn tăng trong thời gian ngắn.

2,812 BTC được chuyển lên sàn Coinbase

Theo truy xuất thông tin, nhiều địa chỉ đã chuyển 2,812 BTC lên sàn giao dịch Coinbase. Hiện tại, chúng ta vẫn chưa biết dòng tiền đó chuyển từ Bitcoin sang Altcoin hoặc USDT. Phía Whale Alert cũng chưa phát hiện một giao dịch chuyển stablecoin khối lượng tương đương từ Coinbase.

Nếu vậy, chúng ta có nhiều giải thuyết về dòng tiền tương đương 97 triệu USD.

  • Giả thuyết 1: Các ví cá nhân chuyển BTC lên ví của sàn Coinbase. Họ sẽ quan sát xu hướng giá BTC trước khi quyết định nhưng chưa chốt lệnh vội.
  • Giả thuyết 2: Một phần hay toàn bộ số tiền đó đã được chuyển sang thị trường Altcoin. Thông qua các cặp giao dịch Altcoin/BTC. Nhiều khả năng, các địa chỉ này có nguồn gốc từ Bắc Mỹ hoặc Châu Âu.
  • Giả thuyết 3: Các chủ ví đã bán số lượng Bitcoin nhân lúc tính thanh khoản vẫn còn tốt. Số tiền được chuyển sang stablecoin như USDT, USDC,…Tuy nhiên, số tiền vẫn được trữ trên ví của sàn Coinbase.
  • Giả thuyết 4: Số tiền được chuyển về dạng stablecoin. Sau đó, các chủ ví dịch chuyển sang ví khác.

Quan sát biểu đồ ngắn hạn, giá Bitcoin không tạo một thanh nến chìm đáng chú ý cùng thời điểm. Điều này thể hiện, áp lực bán không xuất hiện cùng một lúc. Hoặc các chủ ví chứa Bitcoin chưa bán ngay lập tức.

Nhưng chung quy lại, đợt dịch chuyển số lượng lớn Bitcoin sẽ ảnh hưởng tâm lý thị trường. Khi khả năng chủ ví chốt lời trong khoảng thời gian gần đấy là khá cao.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once