Microsoft ra mắt Bing phiên bản mới tích hợp ChatGPT

spot_imgspot_img

Tập đoàn Microsoft cho biết, họ đang sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) hội thoại để tạo ra một phương thức duyệt web mới. Theo đó, người dùng sẽ có thể trò chuyện với Bing như với ứng dụng chatbot ChatGPT, đưa ra các câu hỏi và nhận câu trả lời bằng ngôn ngữ tự nhiên.

Microsoft ra mắt Bing phiên bản mới tích hợp ChatGPT
Microsoft ra mắt Bing phiên bản mới tích hợp ChatGPT

“Đây là một ngày mới cho tìm kiếm,” Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella cho biết hôm thứ Tư (08.02) tại một sự kiện báo chí ở Redmond, Washington.

Microsoft đã công bố phiên bản mới của công cụ tìm kiếm Bing, tích hợp mô hình GPT-4 của OpenAI được đồn đại từ lâu vào Bing, cung cấp trải nghiệm giống như ChatGPT trong công cụ tìm kiếm.

Đồng thời, công ty cũng ra mắt các tính năng mới ứng dụng AI của trình duyệt Edge, qua đó hứa hẹn mang lại trải nghiệm mới cho việc duyệt web và tìm kiếm thông tin trực tuyến được tích hợp vào thanh bên.

Mỉcrosoft ra mắt các tính năng mới ứng dụng AI của trình duyệt Edge, qua đó hứa hẹn mang lại trải nghiệm mới cho việc duyệt web và tìm kiếm thông tin trực tuyến
Mỉcrosoft ra mắt các tính năng mới ứng dụng AI của trình duyệt Edge, qua đó hứa hẹn mang lại trải nghiệm mới cho việc duyệt web và tìm kiếm thông tin trực tuyến

Phát biểu tại sự kiện ra mắt sản phẩm, Giám đốc điều hành (CEO) của Microsoft Satya Nadella cho biết mô hình tìm kiếm trên web đã không thay đổi trong nhiều thập kỷ, nhưng AI có thể giúp việc tìm kiếm thông tin trở nên nhanh hơn và trôi chảy hơn so với các phương thức truyền thống.

“Cuộc đua bắt đầu từ hôm nay, và chúng tôi sẽ ngày càng tăng tốc. Quan trọng hơn cả, chúng tôi muốn có nhiều niềm vui khi tiếp tục cải tiến công cụ tìm kiếm, bởi đây chính là thời điểm thích hợp” – ông Satya Nadella nói.

Trình diễn sản phẩm tại sự kiện, Microsoft đã cho thấy phiên bản Bing mới hoạt động ở nhiều cấu hình khác nhau. Một trong số này hiển thị kết quả tìm kiếm truyền thống song song với chú thích AI, trong khi chế độ khác cho phép người dùng nói chuyện trực tiếp với chatbot của Bing, đặt câu hỏi cho nó trong giao diện trò chuyện như với ChatGPT.

Microsoft đã đưa ra một số tìm kiếm ví dụ như: Truy vấn Bing để tìm công thức nấu ăn, mẹo du lịch và mua đồ nội thất từ Ikea. Trong một bản demo, Bing được yêu cầu “tạo lịch trình cho mỗi ngày trong chuyến đi 5 ngày tới thành phố Mexico”. Câu hỏi đã được trả lời hoàn toàn bởi chatbot, mô tả một hành trình sơ bộ kèm theo các liên kết (đường link) đến các nguồn để biết thêm thông tin.

Bing được yêu cầu “tạo lịch trình cho mỗi ngày trong chuyến đi 5 ngày tới thành phố Mexico”.
Bing được yêu cầu “tạo lịch trình cho mỗi ngày trong chuyến đi 5 ngày tới thành phố Mexico”.

Microsoft cho biết tất cả các tính năng mới của Bing đều được hỗ trợ bởi phiên bản nâng cấp của GPT 3.5, mô hình ngôn ngữ trí tuệ nhân tạo đứng đằng sau ứng dụng chatbot ChatGPT của OpenAI. Microsoft gọi đây là “Mô hình Prometheus” và cho biết nó mạnh hơn GPT 3.5 và có khả năng trả lời các truy vấn tìm kiếm tốt hơn với thông tin cập nhật và các câu trả lời có chú thích.

Trong 13 năm nay, Microsoft đã cố gắng thuyết phục mọi người sử dụng Bing, nhưng đa số người dùng vẫn ưa chuộng Google hơn, vì vậy thị phần toàn cầu của nó vẫn ở mức thấp. Giờ đây, công ty đang nỗ lực hết sức để cạnh tranh tốt hơn với Google.

Trải nghiệm mới hiện đã có trên Bing nhưng vẫn còn một số hạn chế. Để có trải nghiệm đầy đủ, bạn sẽ phải vào danh sách chờ.

Video giới thiệu tính năng Bing mới hiện đã có sẵn tại đây.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once