Michael Saylor nói sự thất bại của FTX: Phi đạo đức và bất hợp pháp

spot_imgspot_img

Michael Saylor, chủ tịch điều hành MicroStrategy đã chia sẻ quan điểm của mình về sự sụp đổ của đế chế FTX trong một cuộc phỏng vấn gần đây.

Saylor nói rằng trong nhiều năm đã có một nhiều sự sụp đổ từ cấp độ thấp cho đếp cấp độ cao trong ngành nên ông gọi các dự án đó là “shitcoinery”.

Theo quan điểm của Saylor, người sáng lập FTX Sam Bankman-Fried là “ví dụ tiêu biểu”. Ông nói rằng:

“Có điều gì đó bị vi phạm về mặt đạo đức khi có thể phát hành bảo mật chưa đăng ký của riêng bạn. Sam và hầu hết mọi người trong thế giới tiền điện tử luôn mắc phải tội lỗi của shitcoinery.”

Saylor cho rằng hành vi như vậy là do nhận thức của anh ấy về các vấn đề cố hữu của cộng đồng tiền điện tử: tham lam, kiêu ngạo và ngu xuẩn.

Saylor nói rằng “khúc mắc” trong câu chuyện của FTX là SBH đã tạo ra hàng tỷ đô la từ các mã thông báo mà anh ta in ra từ không khí, cũng như tự phát hành hàng tỷ đô la cho các khoản vay từ quỹ của khách hàng.

Trong khi nhiều người đã vạch trần câu chuyện về SBF và việc quản lý quỹ yếu kém của anh ấy, cộng đồng trên Reddit đã hoan nghênh Saylor vì lời giải thích rõ ràng về tình huống và so sánh thẳng thắn với BTC.

Đây không phải là bình luận đầu tiên của Saylor xung quanh vụ bê bối FTX. Trong những ngày đầu làm sáng tỏ, anh ấy là một trong những người đầu tiên cùng với Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao cảnh báo cho cộng đồng.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once