Michael Barr trở thành phó chủ tịch Fed phụ trách giám sát

spot_imgspot_img

Michael Barr từng là thành viên ban cố vấn của Ripple Labs từ năm 2015 – 2017 và ông là người đã kêu gọi các nhà lập pháp tạo ra một framework quy định về stablecoin để ngăn ngừa rủi ro chạy trốn.

Thượng viện Hoa Kỳ đã xác nhận việc đề cử giáo sư luật Michael Barr trở thành phó chủ tịch tiếp theo phụ trách giám sát cho Cục Dự trữ Liên bang (Fed).

Trong một cuộc bỏ phiếu 66-28 trên sàn Thượng viện hôm thứ Tư, các nhà lập pháp Hoa Kỳ đã xác nhận Barr là phó chủ tịch giám sát Fed trong bốn năm. Barr, một trong những thành viên trong ban cố vấn của Ripple Labs từ năm 2015 – 2017, cũng từng là trợ lý thư ký của Bộ Tài chính cho các tổ chức tài chính dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama, và đã giảng dạy các khóa học về quy định tài chính tại Đại học Michigan.

Với tư cách là phó chủ tịch giám sát, Barr sẽ chịu trách nhiệm phát triển các khuyến nghị chính sách cho Fed cũng như giám sát quy định của một số tổ chức tài chính. Theo Nhà Trắng, ông là "kiến trúc sư chủ chốt" của Đạo luật Dodd-Frank năm 2010 – đạo luật tiếp tục ảnh hưởng đến chính sách tài chính ở Hoa Kỳ.


Trong phiên điều trần xác nhận của mình trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào tháng 5, Barr cho biết các công nghệ sáng tạo bao gồm tiền mã hóa có “một số tiềm năng tăng giá về mặt lợi ích kinh tế” nhưng cũng có “một số rủi ro đáng kể”. Ông kêu gọi các nhà lập pháp tạo ra một framework pháp lý về stablecoin để ngăn ngừa rủi ro chạy trốn.

Trong một tuyên bố về ý định đề cử Barr vào tháng 4, Tổng thống Joe Biden cho biết ông muốn nhanh chóng thông qua ứng cử viên bởi có thể là vì vị trí này đã bị bỏ trống kể từ khi nhiệm kỳ của thống đốc Fed Randal Quarles kết thúc vào tháng 10 năm 2021. Thượng viện xác nhận Lael Brainard cho nhiệm kỳ 4 năm với tư cách là phó chủ tịch Fed vào tháng 4 và Powell là chủ tịch Fed vào tháng 5. Barr là ứng cử viên chính cuối cùng được Biden đưa ra để Fed được xác nhận.

Barr nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ khắp nơi trên chính trường và đã được Thượng viện xác nhận trên cơ sở lưỡng đảng. 

Ứng cử viên đầu tiên của Biden cho vị trí phó chủ tịch giám sát của Fed, Sarah Bloom Raskin, đã rút tên vào tháng 3. Cuộc bỏ phiếu tại Thượng viện hôm thứ Tư có sự tham gia của 15 đảng viên Cộng hòa cùng đảng viên Dân chủ.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once