MetaWars là gì?

spot_imgspot_img

Game blockchain từ lâu đã được dự báo là một trong những on-ramp quan trọng vào không gian tiền điện tử và DeFi – nhờ khả năng truy cập tức thì, giá trị giải trí và tiềm năng đột phá ngành công nghiệp game.

Cho đến gần đây, hầu hết các game này chỉ mang tính nhất thời và thiếu giá trị giải trí lâu dài. Thật vậy, hầu hết bị đánh giá là game nhỏ hoặc MVP (Tạm dịch: sản phẩm khả dụng tối thiểu) theo tiêu chuẩn của ngành công nghiệp game thông thường.

Nhưng MetaWars, một game khám phá không gian, chinh phục và chiến đấu mới, đang tìm cách phá vỡ khuôn mẫu đó thông qua việc cung cấp trải nghiệm chơi game thưởng cho người chơi tài sản kỹ thuật số vì những nỗ lực và thành tích của họ.

MetaWars (WARS) là gì?

MetaWars là một game nhập vai và chiến lược nhiều người chơi sắp ra mắt, sử dụng công nghệ blockchain để hỗ trợ nền kinh tế trong game do người chơi sở hữu và vận hành, trải dài trên toàn bộ vũ trụ kỹ thuật số.

Game được thiết kế dưới dạng cuộc phiêu lưu trong không gian vũ trụ mang tính sử thi, trong đó game thủ khám phá một vũ trụ chưa có ai đặt chân đến chứa nhiều điều bí ẩn, bất ngờ và chiến lợi phẩm có giá trị tiềm năng.

Lấy bối cảnh vào thế kỷ 50, MetaWars mang phong cách thẩm mỹ cực kỳ hiện đại được thiết kế để thể hiện tầm nhìn về những thành tựu và sự tiến hóa của nhân loại sau 3 thiên niên kỷ nữa.

Là một game play-to-earn, MetaWars cung cấp cho người chơi một loạt các cách để kiếm tiền từ quá trình chơi game, chẳng hạn như đánh bại kẻ thù trong trận chiến PvP và PvE, kiếm và giao dịch NFT, khai thác, phát triển địa hình và staking vào tài sản trong game.

Nền tảng này có token tiện ích riêng, được gọi là WARS. Token có nhiều vai trò quan trọng trong game và nền kinh tế MetaWars, được sử dụng để tham gia đấu giá, quản trị game, mua bảo hiểm, staking,…

MetaWars hoạt động như thế nào?

MetaWars là một ứng dụng phi tập trung (DApp) dự kiến sẽ ra mắt trên blockchain Binance Smart Chain (BSC). Giống như hầu hết các game blockchain, người chơi có thể truy cập MetaWars và tính năng thông qua trình duyệt web tiêu chuẩn và ví Web3 (chẳng hạn như MetaMask).

Game thủ sẽ được đưa đi du hành khắp vũ trụ nhờ chế độ “câu chuyện” của game. Chế độ này sẽ dần dần mở ra qua nhiều nhiệm vụ liên minh, bao gồm giúp đỡ để bảo vệ liên minh, xây dựng các sân bay vũ trụ và tàu vũ trụ, cũng như khám phá những khu vực vũ trụ chưa được thăm dò.

Mỗi hành tinh chính sẽ được tách ra thành các phần riêng biệt, mỗi phần được gọi là địa hình. Game thủ có thể mua và phát triển địa hình để kiếm thu nhập thông qua khai thác, trồng trọt và cho thuê, nhưng cần phải bảo vệ tài sản của mình khỏi những người chơi khác đang tìm cách cướp đoạt tài nguyên. Game thủ càng có nhiều địa hình trên một hành tinh, thì cơ hội trở thành chủ sở hữu chính của hành tinh đó càng lớn.

MetaWars có 3 cách chơi chính:

– Chiến đấu: Là một game khám phá chiến đấu và chiến thuật, người chơi sẽ gặp phải một loạt các mối đe dọa khi họ đi khắp vũ trụ MetaWars. Điều này chắc chắn sẽ dẫn họ vào các trận chiến PvP và PvE. Những người chiến thắng sẽ nhận được phần thưởng.

– Khám phá: MetaWars có một vũ trụ rộng lớn với tiềm năng phong phú để khám phá. Khi câu chuyện mở ra, người chơi sẽ khám phá một vũ trụ chứa đầy cơ hội nhưng cũng không ít nguy hiểm.

– Phát triển: Người chơi có thể xây dựng nhiều ngành công nghiệp phát triển thịnh vượng trên toàn vũ trụ MetaWars, giúp họ kiếm tiền từ các cuộc chinh phục và nỗ lực của mình, đồng thời tạo thành một phần của MetaWars phức tạp, rộng lớn hơn. Khi người chơi thăng cấp trong game, họ có thể mua, nâng cấp hạm đội tàu, địa hình cũng như sử dụng thị trường để bán hoặc mua tài sản trong game.

Game có nền kinh tế hai token, bao gồm token WARS đã nói ở trên và một token phụ được gọi là Gamma (GAM). GAM được sử dụng để cung cấp năng lượng cho phần lớn chức năng play-to-earn, là token phần thưởng chính cho hầu hết các cơ chế chơi. GAM cũng được sử dụng để thanh toán cho các bản nâng cấp và một số tính năng khác, có thể kiếm được bằng cách staking WARS. Cả hai token đều là tài sản BEP-20 được triển khai trên Binance Smart Chain.

Ngoài ra, hầu hết các tài sản trong game tồn tại trên blockchain dưới dạng NFT. Bao gồm hình đại diện, linh kiện của tàu, địa hình, giao diện,…

Theo roadmap chính thức của dự án, phiên bản đầu tiên của DApp MetaWars dự kiến ra mắt vào quý 4/2021. Tương tự như vậy, tính năng staking WARS và phiên bản demo của game sẽ ra mắt vào cuối năm. Các mục tiêu ngắn hạn khác trên roadmap của MetaWars bao gồm cung cấp thị trường NFT, thêm vai trò người chơi mới và các kịch bản PvE, đồng thời giới thiệu lối chơi PvP.

MetaWars đã kết thúc các vòng IDO vào ngày 27/10/2021 và tiếp đến là sự kiện phát hành token (TGE), niêm yết trên sàn giao dịch phi tập trung PancakeSwap hoạt động trên BSC.

Điều gì làm cho MetaWars trở nên độc đáo?

Cùng với số lượng các game dựa trên blockchain ngày càng tăng, MetaWars cung cấp không chỉ trải nghiệm chơi game thú vị mà còn mang lại lợi nhuận tiềm năng. Nền tảng làm được điều này bằng cách kết hợp nền kinh tế được cân bằng cẩn thận, hướng đến người chơi với hệ thống phần thưởng bền vững khuyến khích họ tương tác với game và phát triển bộ sưu tập NFT.

Ngoài ra, MetaWars tự hào có một số đặc trưng mà các đối thủ không có:

Vốn hóa thị trường ban đầu thấp

Nhằm thúc đẩy cộng đồng và đảm bảo rằng MetaWars có thể sớm tiếp cận game thủ cũng như những người đam mê play-to-earn, token WARS sẽ ra mắt với vốn hóa thị trường chỉ 423.000 đô la. Để so sánh, các đối thủ cạnh tranh gần nhất là Star Atlas và The Sandbox hiện có giá trị thị trường lần lượt 190 triệu và 700 triệu đô la.

Cơ chế play-to-earn

Là một game play-to-earn, game thủ có thể kiếm được doanh thu trong thế giới thực bằng cách tham gia vào câu chuyện của game hoặc các yếu tố chuyên sâu hơn như xây dựng và phát triển địa hình, xâm lược lãnh thổ của những người chơi khác, canh tác để lấy tài nguyên, nâng cấp thiết bị và mua/bán các vật phẩm thông qua thị trường NFT Metawars.

Tổng cộng 26,86% nguồn cung token WARS được phân bổ vào quỹ phần thưởng của hệ sinh thái để thưởng cho game thủ, staking lợi nhuận, tiền thưởng, khuyến khích…

Quản trị cộng đồng

MetaWars được người chơi quản trị thông qua token WARS. Họ có thể gửi và bỏ phiếu cho các đề xuất quản trị giúp định hình quá trình phát triển, sửa đổi phương thức hoạt động của game và cơ chế play-to-earn. Quy mô quyền biểu quyết của người dùng sẽ tỷ lệ thuận với số lượng token WARS mà họ đã staking.

Hệ thống nâng cấp sâu rộng

Là một game cạnh tranh có cả yếu tố chiến đấu PvP và PvE, MetaWars bao gồm một số cách để thăng hạng và nâng cấp khả năng của thiết bị, tàu và công trình. Bằng cách phân bổ tài nguyên một cách cẩn thận để xây dựng hạm đội và trang trại tối ưu, game thủ có thể tối đa hóa phần thưởng play-to-earn và trở thành người thống trị vũ trụ.

Play-to-Earn trong 5 bước

Game play-to-earn là lĩnh vực nở rộ nhanh chóng trong không gian blockchain và được cho là một trong những cách tốt nhất để tiếp xúc với các thuộc tính độc đáo, lợi ích của tài sản kỹ thuật số như tiền điện tử và NFT.

Nếu bạn muốn tham gia vào không gian play-to-earn và các nền tảng lớn cung cấp tính năng này, thì nên bắt đầu với các bước sau:

·       Tìm hiểu về MetaMask (một ví tiền điện tử Web3 phổ biến).

·       Hiểu được hướng dẫn cơ bản về NFT.

·       Đọc mục chú giải thuật ngữ về play-to-earn.

·       Học cách quản lý rủi ro khi đầu tư/giao dịch.

·       Duyệt qua các token play-to-earn hàng đầu.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once