Metaplex thông báo sa thải nhân viên sau sự sụp đổ của FTX

spot_imgspot_img

Mặc dù không có rủi ro tài chính nào xảy ra từ việc FTX sụp đổ, nhưng Metaplex dường như đang chịu thiệt hại về danh tiếng bị lan sang từ Solana.

Nhà sản xuất giao thức NFT trên Solana, Metaplex, đã thông báo vào thứ năm ngày 17/11 rằng họ vừa trải qua một đợt sa thải phạm vi toàn công ty, do ảnh hưởng từ sự sụp đổ của sàn giao dịch FTX vào tuần trước tiếp tục lan rộng khắp hệ sinh thái Web3.

Vào ngày 18/11, nhà đồng sáng lập kiêm CEO của công ty, ông Stephen Hess đã thông báo trên Twitter rằng, một số lượng nhân viên Metaplex (không rõ là bao nhiêu người) đã bị sa thải do điều kiện thị trường ngày càng tồi tệ hơn đối với tiền điện tử nói chung và đối với Solana nói riêng.

Trong bài đăng của mình, Hess viết:

Mặc dù kho dự trữ của chúng tôi không bị ảnh hưởng trực tiếp bởi sự sụp đổ của FTX và nền tảng của chúng tôi vẫn còn vững chắc, nhưng tác động gián tiếp lên thị trường là rất lớn và đòi hỏi chúng tôi phải thực hiện một cách tiếp cận thận trọng hơn trong tương lai

Metaplex là giao thức cung cấp nguồn NFT trên Solana. Giao thức này đã bắt đầu hoạt động như một mạng lưới NFT thay thế để thống trị Ethereum. Công ty đã bắt đầu năm 2022 thành công rực rỡ, hoàn thành khoản huy động 46 triệu đô la vào tháng 1 được tài trợ bởi những tổ chức như Multicoin Capital, Jump Crypto và huyền thoại NBA Michael Jordan.

Nhiều tháng sau, trong bối cảnh dày đặc của thị trường giá giảm, công ty đã tung ra token quản trị gốc, MPLX. Token này ngay sau khi phát hành vào tháng 9 đã giảm mạnh về giá trị. Sự hứng thú xung quanh không gian NFT Solana đã giảm đi một cách đáng kể vào những tuần gần đây, trong bối cảnh xảy ra các cuộc tranh luận về tiền bản quyền của người sáng tạo và doanh số NFT Solana giảm mạnh trong tháng 10.

Sau đó, vào tuần trước, FTX đã sụp đổ — ảnh hưởng nghiêm trọng đến tất cả tài sản và dự án được kết nối với Solana, mạng lưới yêu thích của nhà sáng lập FTX Sam Bankman-Fried.

Trong những ngày sau sự sụp đổ của FTX, SOL đã giảm 60% giá trị một cách đáng kinh ngạc, gấp ba lần mức thiệt hại chính xác đối với Bitcoin và Ethereum. Mặc dù Solana Foundation — tổ chức chịu trách nhiệm duy trì mạng Solana — đã mất hàng chục triệu đô la trong các khoản đầu tư liên quan đến FTX, nhưng mối quan hệ sâu sắc giữa Bankman-Fried và mạng dường như đã tác động đến toàn bộ hệ sinh thái Solana.

Trong nhiều năm, Bankman-Fried đã công khai thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ của mình đối với Solana, bên cạnh việc xây dựng các dự án nổi bật dựa trên Solana như Project Serum, một sàn DEX.

Ngoài ra, FTX đã xây dựng một nền tảng NFT lấy Solana làm trung tâm. Hiện trên nền tảng đó, nhiều bộ sưu tập đang bị mắc kẹt, không thể truy cập được trong quá trình phá sản của sàn giao dịch.

Việc Metaplex sa thải nhân viên được công bố vào cuối ngày 17/11 là một điểm dữ liệu khác trong vô số các hiệu ứng gợn sóng đến từ sự sụp đổ của FTX. Ngay cả khi không tiếp xúc tài chính trực tiếp với sàn giao dịch, thiệt hại về uy tín mà FTX và nhà sáng lập của nó gây ra dường như đang tàn phá các khía cạnh khác của ngành công nghiệp tiền điện tử.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once