Meta giới thiệu công cụ AI nhận diện và phân tách hình ảnh

spot_imgspot_img
Meta (Facebook) kế hoạch cắt giảm 10.000 nhân viên trong đợt sa thải thứ hai

Meta đã giới thiệu công cụ nhận diện hình ảnh trí tuệ nhân tạo (AI) mới mang tên Segment Anything, có khả năng xác định và khoanh vùng các đối tượng cụ thể trong một hình ảnh.

Sản phẩm vẫn đang trong chế độ demo, Segment Anything có khả năng chụp hình và phân biệt từng điểm ảnh để tách riêng một hoặc nhiều đối tượng khỏi phần còn lại của hình ảnh.

Meta cho biết việc phát triển một mô hình phân đoạn chính xác cho các nhiệm vụ cụ thể đòi hỏi sự chuyên môn cao của những người huấn luyện trí tuệ nhân tạo và truy cập vào dữ liệu chuyên biệt được chú thích cẩn thận.

Với hệ thống đào tạo trí tuệ nhân tạo của Meta, Segment Anything đã được đào tạo trên hơn 11 triệu hình ảnh, đủ khả năng xử lý ấn tượng của nó đối với các hình ảnh không được nhìn thấy trước đó, được chụp dưới nhiều điều kiện khác nhau như hình ảnh vi microscopic và dưới nước.

Mối quan tâm về quyền riêng tư trong AI và thu thập dữ liệu

Segment Anything là một cộng đồng nghiên cứu trên Github với giấy phép Apache 2.0. Theo Lyle Solomon, luật sư chính tại Oak View Law Group, việc thu thập dữ liệu cho công nghệ AI phải được minh bạch và với sự đồng ý đầy đủ của cá nhân. Các công ty không nên chia sẻ dữ liệu khuôn mặt với bên thứ ba trừ khi cá nhân đã đồng ý và tuân theo các quy định về quyền riêng tư.

Meta vẫn chưa đưa ra kế hoạch áp dụng hàng loạt Segment Anything, khi những lo ngại về quyền riêng tư trong các ứng dụng AI ngày càng tăng. Công ty đã chuyển từ thế giới ảo sang tập trung vào các sản phẩm khác, bao gồm AI, gây lo ngại về quyền riêng tư và an toàn người dùng sau khi ChatGPT của OpenAI đang vấp phải sự phản đối của nhiều quốc gia.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once