Meta cho biết trọng tâm mới về AI tổng quát có thể thúc đẩy sự phát triển của metaverse

spot_imgspot_img

Meta Platforms Inc., công ty mẹ của Facebook và Instagram, đang đầu tư mạnh vào trí tuệ nhân tạo (AI) và điều này sẽ mang lại lợi ích cho các hoạt động kinh doanh metaverse của họ, vốn đã không đạt được kỳ vọng vào năm ngoái, Giám đốc Công nghệ của Meta, Andrew Bosworth cho biết.

Vào tháng 2, Meta đã thành lập một nhóm mới về AI tổng quát – công nghệ thuật toán có thể tạo ra các nội dung như văn bản, hình ảnh và âm thanh, và Bosworth nói rằng giám đốc Meta, Mark Zuckerberg, Giám đốc sản phẩm, Chris Cox, và chính ông đang tập trung vào phần lớn sự chú ý của họ.

Bosworth cho biết AI tổng quát sẽ giúp phát triển các kế hoạch metaverse của công ty, đồng thời cho biết nó sẽ cho phép người dùng tạo thế giới ảo được cá nhân hóa của họ dựa trên văn bản nhập vào AI mà không cần phải học lập trình hoặc đồ họa máy tính.

Theo báo cáo, Meta dự kiến ​​sẽ bắt đầu thương mại hóa công nghệ AI tổng quát trong năm nay.

Công ty trước đây có tên là Facebook đã đổi thương hiệu thành Meta vào tháng 10 năm 2021 trong một dấu hiệu cho thấy công ty đang chuyển hướng sang các doanh nghiệp liên quan đến metaverse. Mặc dù đã chi hàng tỷ đô la đầu tư vào nền tảng ảo của mình, Horizon Worlds, nhưng bộ phận siêu dữ liệu của nó là Reality Labs đã báo lỗ 13,7 tỷ đô la Mỹ vào năm ngoái.

Zuckerberg của Meta cũng thông báo rằng năm 2023 sẽ là một “năm hiệu quả” đối với công ty, kết thúc hoạt động của mã thông báo không thể thay thế (NFT) trên cả Facebook và Instagram.

Theo Google Trends, cư dân mạng đã dần mất hứng thú với metaverse như một thuật ngữ tìm kiếm trong năm qua, với mức độ phổ biến của nó giảm 76% so với mức cao nhất hàng năm vào tháng 3 năm 2022.

Mặt khác, AI với tư cách là một thuật ngữ tìm kiếm đã chứng kiến ​​mức tăng lãi suất 177% trong năm qua khi chatbot của OpenAI được công nhận và phổ biến trên toàn cầu kể từ khi ra mắt vào tháng 11.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once