Merge track: Các chỉ số on-chain nghiệt ngã của ETH 

spot_imgspot_img

Sau các tín hiệu của thị trường kinh tế vĩ mô, “King Altcoin” Ethereum đã có một đợt tăng giá mạnh mẽ vào tháng 07. Tuy nhiên, kịch bản dường như đang thay đổi đối với ETH bây giờ.

Với quá trình “hợp nhất” sắp tới, các nhà đầu tư trên mạng lưới Ethereum rất vui mừng. Ethereum đã vượt qua mọi suy đoán, FUD với sự hỗ trợ của The Merge là một vấn đề đáng suy ngẫm.

Nhưng người ta tự hỏi liệu các nhà đầu tư có tự tin về sự thành công của quá trình chuyển đổi từ PoW sang PoS của ETH hay không?

Trục trặc, lỗi và hơn thế nữa

Trong 24 giờ qua, hơn 57.000 nhà giao dịch đã bị thanh lý với tổng số tiền 150 triệu đô trên thị trường tiền điện tử. Nổi bật nhất trong số này là các khoản thanh lý Ethereum.

Khi các nhà giao dịch ETH chờ đợi quá trình chuyển đổi cơ chế đồng thuận PoS vào tháng 09, vẫn có những dấu hiệu về sự không chắc chắn, chẳng hạn như tâm lý tiêu cực và số lượng ETH nằm sẵn trên các sàn giao dịch như được đề cập trong tweet của Santiment bên dưới.

Số lượng ETH được đưa lên các sàn giao dịch ngày càng tăng là mối quan tâm chính vào lúc này. Ngay cả đợt tăng giá vừa rồi vào đầu tháng 07 cũng không hoàn toàn làm hài lòng các nhà đầu tư/nhà giao dịch.

Họ đang giữ ETH của họ ở nơi giúp họ dễ dàng thực hiện các đợt bán tháo trong tương lai.

Một chỉ báo đáng lo ngại khác là miền DeFi. Sự thống trị của các ứng dụng DeFi đã giảm từ 27,5% xuống còn 15,1%, theo Glassnode.

Nguồn: Glassnode

Thị phần DeFi TVL của Ethereum đứng ở mức 100% vào đầu năm 2021. Tuy nhiên, con số này đã giảm hơn 65% vào cuối năm 2021. Phe mua dường như cũng không chiếm lợi thế vào năm 2022.

Chỉ có 6% cơ hội để giúp ETH

Thị trường NFT là một ánh sáng trong thị trường lúc này cho những người đam mê ETH. Sự thống trị về mức tiêu thụ phí gas của ETH bởi các hoạt động của NFT đã tăng 6,2% kể từ tháng 11. Do đó, cho thấy thị trường đang ưu tiên đối với các giao dịch NFT.

Theo dữ liệu của CryptoSlam, giá bán trung bình cho một Ethereum NFT đã tăng từ 2.463$ vào tháng 05 xuống chỉ còn 440$ vào thời điểm viết bài, giảm 71%.

Nguồn: CryptoSlam

Những diễn biến nói trên thực sự đã ảnh hưởng đến giá của ETH. Tại thời điểm viết bài, ETH đã trải qua một đợt điều chỉnh mới 8% khi nó giao dịch quanh mốc 1400$. Ngay cả những người nắm giữ hơn 0,1ETH cũng đạt mức ATL là 6.892.910 địa chỉ.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once