Mercurial Finance lên kế hoạch cải tổ dự án sau sự sụp đổ của FTX

spot_imgspot_img

Mercurial Finance (MER) một nền tảng DeFi tổng hợp được xây dựng trên blockchain Solana, đang hoạt động trên cơ sở phân phối lại thương hiệu, cộng đồng địa phương và token mạo hiểm sau khi bị ảnh hưởng bởi sự cố FTX.

Vào ngày 6 tháng 12 Chương trình cải cách do Mercurial Finance công bố có tên là “Meteora” được thực hiện để giải quyết cuộc khủng hoảng FTX đang lan rộng, bao gồm sựư hợp tác với sàn giao dịch FTX và quỹ đầu tư Alameda Research, đã để lại mối “liên kết độc hại” giữa 3 đơn vị này.

Mercurial Finance cho biết số tiền huy động được từ đợt phát hành IEO cho token MER của nền tảng trên FTX chiếm hơn 10% tổng số tiền huy động được cho dự án.

Sự tham gia của Alameda Research vào MER được mua với giá $0,07. Ngoài ra, một,5% tổng cung MER bị khóa trong vòng đầu tư hạt giống đã thu mua với giá 0,02 USD, trong khi khoảng thời gian khóa vesting chỉ khoảng một năm, điều này cho thấy rằng cho đến nay tất cả các nguồn cung cấp của MER đã được lưu hành toàn bộ ra thị trường. Điều này vô tình tạo ra tính thanh khoản cho bên bán liên tục đối với MER trên thị trường mở, chủ yếu gặp bất lợi do những rắc rối tại FTX và Alameda Research.

Dựa trên nội dung được trình bày trong “Meteora”, dự án quyết tâm sẽ xây dựng một token mới và di chuyển những người nắm giữ token MER hiện tại sang mô hình mới này. DAO cũng được thành lập để trao thêm quyền cho cộng đồng đối với các quyết định quan trọng.

Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ liệu chương trình Mercurial Finance này có mang đến “làn gió mới” cho dự án tiềm năng hay không, nhưng con đường để đạt được hiệu quả thực sự phức tạp chủ yếu do hệ sinh thái Solana hiện đang ở trạng thái “yếu ớt”.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once