Matrixport tìm kiếm khoản tài trợ 100 triệu đô la với mức định giá 1,5 tỷ đô la

spot_imgspot_img

Theo một bài báo của Bloomberg đưa tin, công ty dịch vụ tài chính tiền điện tử Matrixport đang tìm cách huy động 100 triệu đô la tài trợ với mức định giá 1,5 tỷ đô la. Kể từ đầu năm nay, công ty startup này đã tìm cách tăng mức định giá lên 1 tỷ đô la. Và gần đây nhất, họ đã huy động được 100 triệu đô la với mức định giá 1 tỷ đô la trong vòng gây quỹ Series C vào tháng 8 năm 2021.

Matrixport hiện có 50 triệu đô la cam kết cho vòng này và vẫn đang tìm kiếm các khoản cam kết khác cho nửa vòng còn lại.

Người đứng đầu bộ phận quan hệ công chúng của Matrixport, ông Ross Gan cho biết Matrixport thường xuyên hợp tác với các bên liên quan chính, bao gồm cả các nhà đầu tư, như một phần của quá trình kinh doanh thông thường. Ngoài ra, Matrixport cũng mong muốn được tham gia vào các điều khoản tương tự với những người tham gia khác trong nửa vòng tài trợ còn lại. Ross nói rằng các cam kết tài trợ thể hiện sự tin tưởng vào khả năng của Matrixport trong việc nắm bắt các cơ hội mới với sự phát triển gần đây của ngành.

Nỗ lực gọi vốn của Matrixport diễn ra vào thời điểm đầy thách thức đối với ngành công nghiệp tiền điện tử khi thị trường phải ‘vật lộn’ với những tác động lây lan từ sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX — mặc dù một phát ngôn viên của Matrixport đã thông tin rằng quá trình gọi vốn này đã bắt đầu từ rất lâu, trước sự sụp đổ của FTX.

Cái lạnh của mùa đông crypto

Theo thông tin trên website của Matrixport, công ty có khoảng 10 tỷ đô la tài sản dưới sự quản lý. Công ty cũng là một trong những thực thể đã bị ảnh hưởng từ sự sụp đổ của quỹ phòng hộ Three Arrows Capital (3AC) và sàn giao dịch tiền điện tử FTX trong năm nay. Cụ thể, Matrixport đã cho 3AC vay một khoản vay được thế chấp 120% và thanh lý quỹ phòng hộ khi quỹ này không đáp ứng được yêu cầu ký quỹ vào mùa hè. Tuy nhiên, Matrixport vẫn gặp một số tổn thất, chỉ thành công thu hồi khoảng 80% khoản vay.

Họ cũng đã tiếp xúc với FTX thông qua các dịch vụ thu nhập cố định, dẫn đến có 79 khách hàng bị lỗ thông qua ba sản phẩm trên nền tảng Matrixport.

Các nhà đầu tư cho Matrixport trong các vòng trước bao gồm DST Capital, Paradigm, DragonflyTiger Global Management.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once