Mastercard cho phép thanh toán bằng tiền điện tử trong Web3 thông qua USDC

spot_imgspot_img

Sự hợp tác giữa giao thức thanh toán Web3 Immersve và gã khổng lồ thanh toán Mastercard sẽ cho phép người dùng thực hiện thanh toán bằng tiền điện tử và Metaverse. USDC – một loại tiền ổn định được hỗ trợ bằng đô la Mỹ do Circle phát hành, sẽ được sử dụng để giải quyết các giao dịch trên mạng của Mastercard.

Quan hệ đối tác Mastercard-Immersve sử dụng các giao thức phi tập trung để giải quyết các giao dịch tiền điện tử theo thời gian thực trên các cửa hàng chấp nhận thanh toán Mastercard trực tuyến. Người dùng sẽ có thể sử dụng ví Web3 hiện tại để thực hiện thanh toán trực tiếp bằng tiền điện tử mà không cần dựa vào bên thứ ba để làm tài sản thế chấp.

Thay vào đó, Immersve sẽ hợp tác với nhà cung cấp thanh toán là bên thứ ba và cho phép người dùng sử dụng USDC cho tất cả các giao dịch mua. Sau khi giao dịch thành công từ phía người dùng, USDC sẽ được chuyển đổi thành tiền pháp định trước khi thanh toán trên mạng của Mastercard.

Người dùng sẽ có thể truy cập tính năng này thông qua các ví Web3 phổ biến và sử dụng khóa riêng của họ để phê duyệt thanh toán. Ngoài ra, ví Web3 và giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) có thể tích hợp vào API của Immersve và hợp đồng thông minh để giao dịch ở bất kỳ nơi nào Mastercard được chấp nhận.

Trong nhiều năm, Mastercard đã thúc đẩy nhiều mối quan hệ đối tác để luôn phù hợp trong hệ sinh thái tiền điện tử. Một sáng kiến ​​như vậy là sự hợp tác của Mastercard với sàn giao dịch tiền điện tử Binance để ra mắt thẻ trả trước ở Mỹ Latinh.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once