Mastercard: 51% người tiêu dùng Mỹ Latinh từng sử dụng tiền điện tử 

spot_imgspot_img

Một cuộc khảo sát gần đây của Mastercard cho thấy sự hiểu biết và quan tâm của người Mỹ Latinh đối với tiền điện tử đã tăng mạnh, với 51% người được hỏi cho hay họ từng dùng loại tiền này. Đáng chú ý, hầu hết người tiêu dùng trong khu vực (82%) mong muốn các tổ chức tài chính hiện tại của họ cung cấp chức năng liên quan đến tiền điện tử.

Ngoài ra, hơn một phần ba cho hay họ từng sử dụng stablecoin để mua hàng hóa. Hơn 35.000 người trên toàn thế giới đã sử dụng phương thức thanh toán này, theo một cuộc khảo sát từ tháng 3 đến tháng 4 năm 2022.

Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu cho thấy tiền điện tử, DeFi, blockchain và NFT đã được nhiều người chú ý đến trong thời gian gần đây.

Walter Pimenta, phó chủ tịch điều hành sản phẩm và kỹ thuật Mastercard ở Mỹ Latinh và Caribe, cho biết:

“Ngày càng nhiều người Mỹ Latinh đang chuyển sang sử dụng công nghệ để thực hiện các giao dịch tài chính của họ và xu hướng này dự kiến ​​sẽ tiếp tục phát triển, với con số áp đảo 95% dự định sử dụng các phương thức thanh toán kỹ thuật số vào năm tới và 29% thừa nhận dùng ít tiền mặt hơn trong năm qua."

Tại Mỹ Latinh, 54% người tiêu dùng được khảo sát lạc quan về hiệu quả đầu tư của tài sản kỹ thuật số và 2/3 muốn sử dụng tiền điện tử và phương thức thanh toán truyền thống luân phiên với nhau.

Theo kết quả khảo sát, người tiêu dùng sẽ cảm thấy tự tin hơn khi đầu tư (69%) và thực hiện/ nhận thanh toán (67%) bằng tiền điện tử nếu chúng được phát hành hoặc hỗ trợ bởi một tổ chức đáng tin cậy.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once