Mạng xã hội Trung Quốc đình chỉ tài khoản sàn giao dịch Huobi, OKEx và Binance

spot_imgspot_img

Mạng xã hội Weibo của Trung Quốc đã có động thái đình chỉ hàng loạt tài khoản của các sàn giao dịch tiền điện tử. Bao gồm Huobi, OKExBinance.

Lần đầu tiên Weibo đình chỉ hàng loạt tài khoản sàn giao dịch tiền điện tử

Đây không phải lần đầu tiên một sàn giao dịch bị mạng xã hội Trung Quốc đỉnh chỉ. Weibo đã từng cấm tài khoản của sàn Binance khỏi nền tảng của mình thời điểm cuối năm 2019. Nhưng đây là lần đầu tiên mà Weibo quyết định đình chỉ một lúc 3 sàn lớn như thế.

Chưa có lời giải thích rõ ràng cho động thái này. Người dùng chỉ biết một lý do rất chung đó là vi phạm tiêu chuẩn của Weibo. Liệu rằng, lý do cụ thể đằng sau việc đình chỉ tài khoản này là gì khác?

Weibo đình chỉ tài khoản Huobi, OKEx và Binance vì vi phạm chính sách cộng đồng.
Weibo đình chỉ tài khoản Huobi, OKEx và Binance vì vi phạm tiêu chuẩn của Weibo.

Ba sàn giao dịch tiền ảo lớn này, đều có trụ sở tại nước ngoài (không phải Trung Quốc). Nhưng hầu như ai cũng biết họ có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Trước tin tức này, các token của sàn gồm BNB, HT, OKB cũng có sự sụt giảm nhẹ nhưng không đáng kể so với biến động một tháng qua. Chỉ từ 3 ~ 5%, riêng HT giảm hơn 7%. Có thể đây chỉ là sự sụt giảm chung của nhiều Altcoin trong giai đoạn hiện tại. Không hẳn đến từ tin tức này.

Vì sao Weibo đình chỉ hàng loạt các tài khoản Huobi, OKEx và Binance?

Ngay lập tức, đã có nhiều nghi vấn xoay quanh việc này. Người ta e rằng: đó chỉ mới là động thái tiêu cực đầu tiên, mở đầu cho một kế hoạch lớn hơn từ sự quản lý của các cấp có thẩm quyền. Nhưng bên cạnh đó cũng có những tin đồn.

Binance lost our Weibo account a while ago. There were “rumors” this was due to other “industry players” reporting us. Not sure if the “rumors” were true or not. Never really cared.

When you muddy the waters in the well you also drink from…— CZ 🔶 Binance (@cz_binance) March 11, 2021

  • CZ (Founder của Binance) đã đề cập đến tin đồn: “Những tay chơi khác” đã reported (báo cáo vi phạm) để làm hại tài khoản. Nhưng có vẻ CZ không quan tâm.
  • Đáng để ý hơn, đó là tài khoản weibo TRON của Justin Sun thì không bị chặn.

Về vấn đề tiền điện tử, Trung Quốc đang rất quan tâm và đang nổ lực phổ biến CBDC của riêng họ ngay trong năm nay.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once