Mạng lưới Celsius nhận tài trợ 400 triệu USD mặc các cản trở về quy định

spot_imgspot_img

Giám đốc điều hành của Celsius, Alex Mashinsky lưu ý rằng ông tin rằng nguồn vốn mới và tầm cỡ của các nhà đầu tư sẽ thuyết phục các nhà quản lý về khả năng tồn tại của các sản phẩm của mình.

Theo báo cáo, công ty cho vay tiền tiền điện tử phổ biến Cence Network đã huy động 400 triệu đô la từ các nhà đầu tư bất chấp những lo ngại về quy định ngày càng tăng. Theo báo cáo của Financial Times, vòng tài trợ mới nhất được dẫn dắt bởi WestCap, quỹ được thành lập bởi cựu giám đốc điều hành Airbnb và Blackstone, Laurence Tosi, và Caisse de dépôt et position du Québec (CDPQ), quỹ hưu trí lớn thứ hai của Canada.

Giám đốc điều hành của Celsius, Alex Mashinsky lưu ý rằng ông tin rằng nguồn vốn mới và tầm cỡ của các nhà đầu tư sẽ thuyết phục các nhà quản lý về khả năng tồn tại của các sản phẩm của mình. Ngoài ra, Alex hy vọng khoản tài trợ này sẽ giúp thể hiện sự ổn định của việc cung cấp tiền tệ kỹ thuật số và cung cấp năng lượng cho sản phẩm trở thành xu hướng chủ đạo.

Ông nói: “Đó không chỉ là 400 triệu đô. Đó là sự tín nhiệm đến từ những người viết những tờ séc đó.”

Celsius được thành lập vào năm 2017 và ban đầu hoạt động ngoài Vương quốc Anh, trước khi chuyển giao hoạt động kinh doanh của mình sang Hoa Kỳ. Sản phẩm cốt lõi của công ty bao gồm việc cung cấp các khoản vay tiền điện tử có lãi suất, vốn được cung cấp bởi cả các nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức. Celsius cho biết họ cung cấp lợi suất lên tới 17% đối với tài sản tiền điện tử được ký gửi

Các nhà lập pháp Mỹ phản đối các sản phẩm cho vay mật mã, cho rằng chúng liên quan nhiều hơn đến chứng khoán với tất cả các quy tắc áp dụng của nó. SEC đã ngăn chặn Coinbase tìm kiếm các sản phẩm tương tự, nhằm tránh một vụ kiện.

Không bị ảnh hưởng bởi áp lực pháp lý

Người cho vay Kentucky đã nhận được lệnh ngừng hoạt động liên quan đến các dịch vụ cho vay crypto ở bang này. Bên cạnh Kentucky, Texas và New Jersey cũng đã đi theo những con đường này cảnh báo công ty về những tác động pháp lý gần như đối với các sản phẩm cho vay của họ. Tuy nhiên, điều này không ngăn cản được sự quan tâm từ các nhà đầu tư của công ty, những người có niềm tin vào các dịch vụ thứ cấp của công ty, nếu các quy định hạn chế công ty cung cấp các sản phẩm cho vay.

“Mặc dù sự chú ý của các quy định hiện tại là mới, nhưng đặc tính của Alex Mashinsky và Celsius từ lâu đã lặp lại các cơ quan quản lý tâm lý đang cố gắng đưa ra các biện pháp bảo vệ người tiêu dùng. Laurence A. Tosi, Người sáng lập và Đối tác quản lý tại WestCap cho biết: “Celsius cam kết làm việc có tính tích cực với các cơ quan quản lý để hiểu rõ hơn về không gian tiền điện tử năng động, bảo vệ khách hàng bán lẻ khỏi gian lận và rủi ro quá mức, và tạo ra các kiến thức chung cho người tiêu dùng để cho phép đưa ra các quyết định đầu tư chu đáo.”

Tuy nhiên, Celsius vẫn khẳng định rằng các sản phẩm hiện tại của mình không vi phạm bất kỳ luật lệ nào và họ sẵn sàng làm việc với các cơ quan quản lý để giải quyết mọi bất ổn trong sản phẩm của mình.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once