Mạng lưới Bitcoin ATM của EL Salvador đứng thứ ba toàn cầu

spot_imgspot_img

Chính phủ Salvador đã lắp đặt hơn 200 máy ATM trong tháng 9 sau khi hợp pháp hóa đồng Bitcoin.

El Salvador hiện có mạng lưới  Crypto ATM lớn thứ ba sau Hoa Kỳ và Canada, chiếm 70% tổng số máy ATM tiền điện tử ở Nam Mỹ.

Theo dữ liệu từ Coin ATM Radar, El Salvador đã vượt qua số lượng Crypto ATM  của Vương quốc Anh.  Tính đến thời điểm hiện tại quốc gia này đã triển khai lắp đặt 205 máy crypto ATM để tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch Bitcoin địa phương và chuyển đổi BTC sang đô la Mỹ.

So sánh với dữ liệu của Statista từ ngày 16 tháng 8 có thể thấy El Salvador đã lắp đặt thành công 201 máy ATM chỉ trong một tháng. Trước đó, quốc gia này xếp thứ 43 trong danh sách với chỉ bốn máy ATM tiền điện tử hoạt động.

/upload/image/users/user_42/image/1809013.jpg

Tổng thống Nayib Bukele trước đó đã tuyên bố rằng quá trình áp dụng Bitcoin ban đầu sẽ được hỗ trợ bởi một mạng lưới 200 máy ATM và 50 chi nhánh. Chính phủ Salvador đã hợp tác với một nhà cung cấp ví điện tử nội bộ có tên Chivo để cung cấp năng lượng cho ví BTC và việc sử dụng ATM trong nước.

Số lượt lắp đặt máy crypto ATM đạt mức cao nhất mọi thời đại trên toàn thế giới với 27.664 máy đang hoạt động và 2.790 máy mới được thêm vào tháng 9. Sự gia tăng số lượng máy ATM của El Salvador phù hợp với lệnh của tổng thống gần đây yêu cầu tất cả các doanh nghiệp phải chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. Tuy nhiên, các thương nhân vẫn có tùy chọn chuyển đổi các khoản thanh toán Bitcoin sang USD trước khi rút tiền.

Trong khi các khu vực pháp lý khác vẫn chưa quyết định trường hợp có thể sử dụng Bitcoin như một tài sản chính thì trung bình vẫn có 63,7 máy ATM được lắp đặt trên toàn cầu mỗi ngày. Genesis coin vẫn là nhà sản xuất crypto ATM hàng đầu với thị phần là 40,7%, trong khi General Bytes và BitAccess lần lượt chiếm 22,7% và 12,7%.

 

Việc hợp pháp hóa Bitcoin của El Salvador đã gặp phải một số phản đối từ người dân địa phương, điều này gần đây đã dẫn đến biểu tình và việc đốt cháy một máy Bitcoin do Chivo hỗ trợ. Những người phản đối chấp thuận Bitcoin nhấn mạnh những lo ngại liên quan đến tính không chắc chắn, biến động giá cảsự thiếu tiếp xúc với thị trường tiền điện tử.

Chivo kiosk là nỗ lực đầu tiên của chính phủ nhằm tạo cơ sở hạ tầng cho các chuyển đổi BTC và đô la Mỹ. Hiện tại, El Salvador sử dụng cả Bitcoin và đô la Mỹ làm đồng giao dịch hợp pháp.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once