Maker trao quyền kiểm soát 100% token quản trị MKR cho cộng đồng

spot_imgspot_img

Trong một động thái nhằm đẩy mạnh hơn phi tập trung, quỹ Maker đã trao cho cộng đồng quản trị Maker quyền kiểm soát 100% đối với hợp đồng token MKR dựa trên Ethereum.

Trao quyền lại cho cộng đồng

Quỹ Maker, một cơ chế có trách nhiệm quản lý và điều hành mạng lưới MakerDAO vừa cho biết đã từ bỏ mọi quyền kiểm soát đối với token quản trị của mình MKR. Và đã được trao lại cho cộng đồng quản trị. Có nghĩa chỉ những người nắm giữa MKR mới có quyền bỏ phiếu quyết định số phận của mạng lưới này.

Quyết định này đánh dấu chấm dứt 3 tháng phiêu lưu của quỹ Maker trong việc hướng tới phi tập trung hóa hoàn toàn hệ thống quản trị của mình. Quỹ Maker đã bắt đầu phân tán token đến cộng đồng vào ngày 20/12/2019.

Những người nắm giữ MKR hiện tại đã có quyền kiểm soát hoàn toàn đối với một hợp đồng thông minh riêng biệt. Cộng đồng quản trị được bỏ phiếu đối với các vấn đề đúc và đốt MKR, cũng như những thay đổi về quyền tương lai của hợp đồng MKR.

Bằng cách hoàn thành cam kết chuyển giao hợp đồng token MKR cho những người nắm giữ MKR, quỹ Maker tiếp tục hướng đến một MakerDAO hoàn toàn tự duy trì, Rune Christensen, CEO của quỹ Maker cho biết.

Mọi thứ mới chỉ bắt đầu

Theo Rune, mọi thứ mới chỉ là bắt đầu. Đơn vị này sẽ tiếp tục sẵn sàng cho việc hoàn thành phi tập trung hóa trong thời gian sắp tới. Để có thể quản trị hiệu quả, cộng đồng phải bỏ phiếu một cách thông minh và bỏ phiếu thường xuyên. Nếu không có sự tham gia nhiệt tình và đầy đủ của cộng đồng thì 1 hệ thống quản trị sẽ dễ bị tổn thương và khó có thể thành công.

MakerDao có trụ sở tại California, là công ty sở hữu stablecoin neo giá trị theo USD, DAI. Không như những stablecoin thông thường mà được hỗ trợ bởi các nguồn tiền pháp định dự trữ, DAI được hỗ trợ bởi Ether và token Brave Attention Token – tiền nguyên bản của trình duyệt tiền điện tử Brave.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once