Magic Eden “bấu víu” vào tiền bản quyền để duy trì sự thống trị trên Solana

spot_imgspot_img

Magic Eden, một NFT marketplace dựa trên Solana, tiết lộ rằng họ đang chuyển sang mô hình tiền bản quyền tùy chọn và cho biết họ sẽ miễn phí phí nền tảng 2% kể từ ngày 14/10.

Mô hình khuyến khích tùy chọn mới của Magic Eden NFT marketplace cho phép người mua xác định số tiền bản quyền mà họ sẽ trả. Mặc dù tất cả các bộ sưu tập sẽ được hưởng toàn bộ tiền bản quyền theo mặc định, nhưng người mua có quyền quyết định xem có trả hay không và bao nhiêu.

Magic Eden chia sẻ: Lý do để chuyển các khoản thanh toán tiền bản quyền cho người mua là để đảm bảo rằng người mua hiểu đầy đủ về việc liệu họ có nhận được những lợi ích mà người sáng tạo cung cấp hay không.

Nền tảng NFT thừa nhận rằng quyết định này không hề dễ dàng. Tuy nhiên, động lực thị trường đang thay đổi đã buộc nó phải đối mặt. Công ty Web3 cho biết thêm rằng họ cũng sẽ khởi động một cuộc thi Hackathon cho các nhà sáng tạo trị giá 1 triệu USD. Sáng kiến ​​này sẽ tập trung vào việc phát triển những cách mới để nhà sáng tạo kiếm tiền từ tác phẩm của họ trên nền tảng.

Vấn đề tiền bản quyền trên Solana

Gần đây, các thị trường NFT dựa trên Solana như X2Y2, Yawww và Solanart đã tung ra các nền tảng cho phép người dùng giao dịch NFT mà không phải trả tiền bản quyền. Ngoài các thị trường này, các dự án NFT khác như DeGods cũng giới thiệu khái niệm tiền bản quyền 0% cho thị trường.

Động thái này đã gây chia rẽ cộng đồng. Một số thể hiện sự ủng hộ đối với mô hình mới mà Magic Eden muốn triển khai trong khi những người khác chỉ trích nó vì cách đối xử với người sáng tạo.

Magic Eden tiết lộ rằng các thị trường NFT với mô hình tiền bản quyền tùy chọn này đã chứng kiến ​​sự gia tăng số lượng ví tương tác với nền tảng của họ.

Tình hình NFT marketplace trên Solana

Sự thống trị của Magic Eden trên Solana dường như đang suy yếu do những phát triển mới nhất trong lĩnh vực này. Theo dữ liệu từ Tiexo, Magic Eden đã kiểm soát 89% khối lượng NFt trên Solana 6 tháng trước. Nhưng con số đó đã giảm xuống 69% tính đến thời điểm BeInCrypto viết bài này.

Trong khi đó, các thị trường NFT với các mô hình tiền bản quyền tùy chọn như Solanart đã chứng kiến ​​khối lượng của họ tăng từ 1.66% lên 6.62% tính đến thời điểm viết bài.

Khối lượng giao dịch Magic Eden NFT Solana
Nguồn: DappRadar

Bất chấp sự phát triển của các nền tảng này, dữ liệu của DappRadar cho thấy số lượng ví hoạt động duy nhất tương tác với Magic Eden đã tăng 37.52% trong 30 ngày qua. Thị trường Solana cũng đạt 22.24 triệu.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once