Mặc kệ lệnh cấm, người dân Trung Quốc vẫn giao dịch tiền điện tử nhờ vào Tether và VPN

33

Các giao dịch viên Trung Quốc hiện đang sử dụng mạng lưới riêng tư ảo (VPN) như một công cụ chủ lực để lách sự đàn áp từ phía chính phủ quốc gia trên việc giao dịch tiền điện tử, theo tin tức từ phía South China Morning Post (SCMP) ngày 8 tháng chín.

Theo như SCMP, từ các báo cáo theo Shanghai Securities Times chi nhánh Bắc Kinh, các giao dịch viên đã bắt đầu thúc đẩy stablecoin Tether (USDT) như một phương tiện trong việc tiến nhập và thoát ra khỏi thị trường tiền điện tử.

Kết hợp với mạng VPN, hai giao dịch viên có thể sử dụng một nền tảng đã đăng ký ngoài Trung Quốc như một trung gian để đổi tiền điện tử cho tiền mặt định danh và ngược lại.

“Hai cá nhân đã hoàn thành một quy trình KYC với một sàn giao dịch có thể chuyển tiền mặt định danh sang tether,” theo như báo cáo:

“Sàn giao dịch đóng một vai trò như một giám sát viên của nhưng giao dịch này, và sẵn sàng đứng ra để giải quyết trong trường hợp các giao dịch thất bại, hoặc các giao dịch không trung thực.”

Vào tháng trước đã có một lệnh cấm giao dịch tiền điện tử tại Bắc Kinh, khi đã cấm hơn 120 trang web có nền tảng phục vụ cho người dân trong nước.

Các giao dịch viên của Trung Quốc đã theo đuổi rất nhiều cách để “lách luật” sau khi giới chức trách Quốc gia đưa ra các lệnh cấm trên tiền điện tử từ tháng chín 2017.

Theo Cointelegraph

Rate this post

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here