Lý do Elon Musk không bán tiền điện tử của mình

spot_imgspot_img

Trong cuộc trò chuyên qua Twitter với Michael Saylor của MicroStrategy, Giám đốc Tesla, Elon Musk cho hay sẽ tiếp tục nắm giữ ba đồng tiền điện tử hiện có của mình.

Các tỷ phú đã thảo luận về thị trường Hoa Kỳ và nguy cơ lạm phát có thể xảy ra trong những năm tới. Saylor tin rằng “lạm phát tiêu dùng bằng đồng USD sẽ tiếp tục gần mức cao nhất lịch sử và lạm phát tài sản sẽ tăng gấp đôi tỷ lệ lạm phát tiêu dùng”.

Tỷ lệ lạm phát cao là một yếu tố quyết định chính trong xu hướng thị trường tiền điện tử trong năm qua. Tháng trước, lạm phát của Mỹ đã đạt mức cao kỷ lục trong 40 năm là 7.9%.

Năm ngoái, các chiến lược gia của JPMorgan Chase cho biết đợt tăng giá BTC trong nửa cuối năm 2021 là do lạm phát, trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Đặc biệt là vì BTC được coi là “hàng rào bảo vệ lạm phát tốt hơn vàng”.

Giám đốc MicroStrategy tin rằng lạm phát sẽ dẫn đến sự sụp đổ của các đồng tiền yếu hơn. Bình luận của ông được đưa ra trong bối cảnh cuộc chiến Nga-Ukraine đang diễn ra được cho là sẽ gây ra những hậu quả kinh tế kéo dài.

Các quốc gia như Venezuela, đã từng phải đối mặt với mức siêu lạm phát đã bắt đầu tìm tới tiền điện tử như một giải pháp cho những rắc rối tài chính của họ.

Saylor dự đoán rằng vốn bằng tiền, nợ và cổ phiếu sẽ chuyển sang “tài sản khan hiếm như Bitcoin”.

Musk tiết lộ những lựa chọn đầu tư của mình. “Về nguyên tắc chung, đối với những người đang tìm kiếm lời khuyên từ chủ đề này, nhìn chung cách tốt nhất là sở hữu những thứ vật chất như một ngôi nhà hoặc cổ phiếu ở những công ty mà bạn cho là tạo ra sản phẩm tốt hơn là đô la khi lạm phát cao”.

Musk nói thêm rằng anh ấy vẫn “sở hữu và sẽ không bán” BitcoinEthereum hay Dogecoin.

Trước đây Musk đã tuyên bố: “Như tôi đã nói trước đây, đừng đặt cược cả trang trại của mình vào tiền điện tử! Giá trị đích thực là xây dựng sản phẩm và cung cấp dịch vụ cho nhân loại chứ không phải tiền bạc dưới bất kỳ hình thức nào”.

Biểu đồ giá DOGE
Nguồn: messari.io

Giá DOGE dường như có những tín hiệu tích cực sau khi Musk ủng hộ đồng token này. Đồng meme đã duy trì phạm vi trong 24 giờ trong khoảng 0.115 USD – 0.116 USD và tăng 0.7% tại thời điểm viết bài.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once