Lý do Binance rút khỏi Singapore và điều gì sẽ xảy ra với Zilliqa

spot_imgspot_img

Mới đây, CEO Changpeng Zhao (CZ) đã xác nhận Binance rút đơn xin cấp phép giao dịch tiền điện tử với Cơ quan Tiền tệ Singapore.

Kể từ mùa hè, sàn giao dịch lớn nhất về khối lượng đều vướng vào nhiều nguồn rắc rồi không đáng có từ các cơ quan toàn cầu. Vì vậy điều này đã buộc Binance phải thay đổi phương thức hoạt động kinh doanh, bao gồm cả giảm tỷ lệ đòn bẩy tối đa từ 100x xuống còn x20. Tồi tệ hơn là vào cuối tháng 9, sàn đã ngừng cung cấp dịch vụ gửi tiền fiat cho người dùng Singapore.

Tuy nhiên sự việc không hẳn dừng lại ở đó mà lại đi theo chiều hướng nghiêm trọng hơn khi Binance không chỉ rút đơn xin cấp phép giao dịch mà còn thông báo sẽ ngừng hoạt động kể từ ngày 13/2/2022.

Binance Singapore đóng cửa vào năm tới

Trong một thông báo gửi đến người dùng Singapore vào thứ 2, Binance cho biết họ có ý định rút đơn đăng ký cấp phép với MAS (Cơ quan tiền tệ Singapore) và ngừng cung cấp dịch vụ.

Thông báo cũng đưa ra tiến trình hành động để tạo điều kiện thuận lợi cho việc rút khỏi khu vực, được áp dụng ngay lập tức bằng việc ngừng cung cấp dịch vụ cho người dùng.

Theo dòng tin tức, sàn cũng khuyên người dùng hiện tại rút tiền trước thời hạn 13/2 và cảnh báo sẽ tốn kém nhiều phí hơn để thu hồi tiền nếu việc này diễn ra một cách chậm trễ.

Công ty cũng cho biết đây cũng là sự mất mát lớn và cảm thấy có lỗi vì gây ra sự bất tiện này:
“Quyết định đã được cân nhắc cẩn trọng và chúng tôi xin lỗi trước về mọi sự bất tiện mà điều này có thể gây ra”.

CZ tiết lộ các kế hoạch trong tương lai

Khi giải thích trước công chúng CZ  cũng cho biết Binance đã  thu mua “một khoản đầu tư khá lớn” vào sàn giao dịch HGX được thành lập theo quy định. Anh gọi đây là một con đường tốt hơn trong tương lai mà không cần phải dùng đến ứng dụng Binance."

Cụ thể là

“Binance đã thực hiện một khoản đầu tư khá lớn vào sàn giao dịch HGX được thành lập theo quy định vào tuần trước. Khoản đầu tư này khiến ứng dụng của chúng tôi trở nên "vô dụng" một chút. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc thông qua các đối tác để phát triển ngành công nghiệp tiền điện tử ở Singapore”.

Theo tờ The Straits Times, “khoản đầu tư khá lớn” mà CZ đề cập chiếm gần 1/5 vốn chủ sở hữu của HGX, chính xác là chiếm 18%.

Trong đó, HGX gần đây đã được MAS cấp giấy phép “Nhà điều hành thị trường được công nhận” và cũng niêm yết các tài sản khác như rượu, đồ mỹ nghệ và bất động sản. Đặc biệt hơn là, HGX được chạy trên blockchain Zilliqa.

CEO Richard Teng của Binance Singapore và cựu CEO HGX cho biết quan hệ hợp tác sẽ tăng cường sản phẩm và dịch vụ cho tất cả những người có liên quan.

“Tiền điện tử và các dịch vụ tài chính truyền thống tiếp tục hội tụ. Thông qua khoản đầu tư này, chúng tôi hợp tác với HGX để tăng cường cung cấp các sản phẩm và dịch vụ được công nghệ blockchain hỗ trợ”.

Kể từ quý 4/2020, hệ sinh thái Zilliqa có thêm stablecoin XSGD liên kết với đơn vị tiền tệ của Singapore. Mặc dù, ZIL chìm vào xu hướng giảm kéo dài 4 tháng nay,  nhưng tất cả mọi người hiện đang chăm chú theo dõi mọi hành động giá của nó sẽ phản ứng với tin tức này.

Biểu đồ giá ZIL 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once