Lượt tải xuống ứng dụng của Robinhood giảm 78%, Binance 50%

spot_imgspot_img

Với tình hình hiện tại của tiền điện tử, các nhà đầu tư sẽ ít quan tâm đến các ứng dụng giao dịch tiền điện tử — đặc biệt là ứng dụng của Robinhood.

 

Theo các nhà phân tích của JP Morgan, lượt tải xuống ứng dụng Robinhood đã giảm xuống — và điều này có thể dẫn đến giá cổ phiếu của công ty giảm.

Các nhà phân tích của ngân hàng đầu tư cho biết thêm, cổ phiếu của Robinhood thực sự có thể đạt tới mức giảm 20% giá trị, khi cơn sốt cổ phiếu meme giảm dần.

Ứng dụng Robinhood cho phép các nhà đầu tư sẽ mua cổ phiếu và tiền điện tử một cách dễ dàng và nhanh chóng. Nó đã được các nhà đầu tư trẻ và nghiệp dư đặc biệt ưa chuộng.

Nhưng các chỉ số về lượt tải xuống và người dùng đang hoạt động của ứng dụng đã giảm mạnh trong quý này, lần lượt giảm 78% 40%. Lượt tải xuống của các ứng dụng giao dịch tiền điện tử như Coinbase Binance cũng giảm — nhưng không đáng kể: cả hai đều giảm khoảng 50%.

 

Robinhood đã cực kỳ phổ biến vào đầu năm, đặc biệt là với các nhà giao dịch tiền điện tử. Ứng dụng đã công bố vào tháng 4 rằng 9,5 triệu khách hàng của họ đã giao dịch tiền điện tử trong quý 1 năm 2021, tăng đột biến 458% so với quý 4 năm 2020.

“Cổ phiếu meme” cũng phổ biến trên ứng dụng, đặc biệt là trong thời gian bán non GameStop. Đây là khi các nhà giao dịch nghiệp dư đẩy giá cổ phiếu của nhà bán lẻ trò chơi điện tử đang chết dần chết mòn GameStop lên cao, làm mất đi hàng đống tiền của các bigwigs Phố Wall trong quá trình này.

Tuy nhiên, kể từ đó, đã có một số vấn đề xảy. Công ty ra mắt công chúng vào tháng 7 và trải qua màn ra mắt tồi tệ nhất đối với cổ phiếu giảm 8,4% xuống còn 34,82 USD so với giá mở cửa là 38 USD.

Công ty cũng đã gặp rắc rối với các cơ quan quản lý. Vào tháng 6, công ty đã bị phạt gần 70 triệu đô la vì “những tổn hại nghiêm trọng và phổ biến mà khách hàng phải gánh chịu.” Khoản tiền phạt này là mức phạt lớn nhất Cơ quan quản lý tài chính  từng đưa ra, liên quan đến đưa thông tin liên lạc sai lệch, hệ thống ngừng hoạt động và sự chấp thuận của khách hàng không phù hợp đối với các giao dịch phức tạp.

Theo các nhà phân tích, những rắc rối này, cùng với giá Bitcoin và các loại tiền điện tử khác giảm kể từ Q1, là một phần lý do khiến ít người sử dụng ứng dụng hơn,

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once