Lượng ETH được nắm giữ trên sàn Bitfinex đang đạt mức cao kỷ lục

spot_imgspot_img

Theo số liệu mới nhất từ trang phân tích dữ liệu tiền điện tử, CoinMetrics, số lượng Ethereum được nắm giữ trên sàn Bitfinex đã đạt mức cao kỷ lục, đạt hơn 5 triệu ETH vào đầu tháng 3. Con số này vẫn đang có xu hướng tiếp tục tăng.

Lượng Ethereum trên các sàn tăng mạnh, Bitcoin giảm hơn 50%

Theo đó, lần lượt xếp thứ 2 và thứ 3 về lượng ETH được nắm giữ là sàn giao dịch Huobi và Binance. Tuy nhiên, lượng ETH của sàn Huobi có xu hướng giảm mạnh bắt đầu từ cuối tháng 3, từ khoảng 5 triệu xuống còn hơn 4 triệu ETH. Các sàn còn lại như Bitstamp, Bittrex, Kraken và Gemini thì hầu như không có sự tăng đáng kể nào kể từ cuối năm 2019.

Biểu đồ lượng ETH được nắm giữ bởi các sàn từ tháng 12/2019 đến nay (Nguồn: CoinMetrics.io)
Biểu đồ lượng ETH được nắm giữ bởi các sàn từ tháng 12/2019 đến nay (Nguồn: CoinMetrics.io)

Trong khi đó, lượng Bitcoin của sàn Bitfinex lại giảm đến hơn 50% từ sau cú sụp đổ của thị trường hồi tháng 3. Cụ thể, lượng Bitcoin trên sàn này giảm từ 194.000 BTC xuống chỉ còn 94.000 BTC. Con số này cũng không có xu hướng tăng khi đợt Halving vừa qua đã khiến tỷ lệ băm (hashrate) của Bitcoin tăng mạnh, thời điểm mà các thợ đào đều tranh thủ khai thác những khối BTC cuối cùng với phần thưởng khối là 12.5 BTC.

Ba nguyên nhân chính khiến lượng ETH của Bitfinex tăng cao

Trở lại với sự tăng của lượng Ethereum trên sàn Bitfinex, có 3 lý do chính được đưa và và ủng hộ nhiều nhất. Đầu tiên là do sự tin tưởng vào việc tăng giá của đồng coin này một khi Ethereum 2.0 được ra mắt. Đây là phiên bản nâng cấp mới nhất của Ethereum 1.0 và nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng tiền điện tử. Dự án hứa hẹn sẽ cải tiến các nhược điểm của ETH phiên bản cũ và cả của Bitcoin. Tuy việc ra mắt ETH 2.0 đã liên tục bị lùi lại do các trục trặc kỹ thuật, nhiều nhà đầu tư vấn đang khá có niềm tin vào nó.

Lý do thứ hai khiến lượng ETH trên Bitfinex tăng lên được cho là do tỉ lệ tối ưu hóa lượng vốn của token Ethereum tốt hơn trên sàn giao dịch, nếu so sánh với những nền tảng khác như DeFi. Lý do cuối cùng được các nhà phân tích đưa ra là vì sàn Bitfinex đang muốn cân bằng lại chi phí gas trong các giao dịch USDT thông qua Ethereum.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once