Lượng dữ liệu khủng người dùng ví cứng Ledger bị hack. An toàn chỉ là tương đối!

spot_imgspot_img

Theo quan sát của Alon Gal (Under the Breach) (@UnderTheBreach), cơ sở dữ liệu của công ty ví cứng hàng đầu thị trường Ledger đã bị rò rỉ. Thậm chí nó đã bị rò rỉ trước đó đến vài ngày. Và được công khai trên trang web raidforms của hacker.

Có thể nói, đây lại là một trong những vị rò rỉ dữ liệu tiền điện tử lớn nhất trong năm, khi mà năm 2020 sắp kết thúc. Và giá Bitcoin vẫn duy trì ở mức cao nhất lịch sử.

Khối lượng dữ liệu Ledger bị rò rỉ lớn đến mức nào?

ALERT: Threat actor just dumped @Ledger‘s database which have been circling around for the past few months.

The database contains information such as Emails, Physical Addresses, Phone numbers and more information on 272,000 Ledger buyers and Emails of 1,000,000 additional users. pic.twitter.com/Sv9cQwhuNy— Alon Gal (Under the Breach) (@UnderTheBreach) December 20, 2020

Khối lượng dữ liệu này không hề nhỏ, lên đến con số triệu!

  • Hơn 270.000 địa chỉ ví vật lý, email, số điện thoại của hơn 272.000 người mua ví cứng Ledger.
  • Hơn 1.000.000 email người dùng.

Đây có thể là một cú sốc lớn về bảo mật. Khi mà ví cứng Ledger thường trở thành nơi an toàn cuối cùng của người dùng để bảo quản, cất trữ tiền điện tử, cũng như thông tin cá nhân. Nhưng một lần nữa, người ta lại biết rằng: trên internet, an toàn chỉ là tương đối mà thôi!

Ledger sẽ làm gì?

Trên trang twitter chính thức của mình, Ledger nói rằng họ đang làm việc với các cơ quan pháp luật để điều tra về tin tặc này. Cùng với đó, hơn 170 trang web giả mạo đã bị gỡ bỏ kể từ khi dữ liệu rò rì bắt đầu.

Tuy nhiên, dù Ledger có làm gì đi nữa, uy tín thương hiệu của họ đã bị tổn hại nhiều từ vụ việc này. Người dùng khó thể tha thứ và thông cảm cho họ.

Lưu trữ dữ liệu người dùng trên máy chủ online. Có nghĩa sẽ luôn chịu áp lực tấn công liên tục từ hackers. Và nếu họ không giỏi hơn hacker. Thì bị hack chỉ là vấn đề sớm muộn.

Giá Bitcoin tăng luôn kéo theo những vụ hack lớn

Khi giá trị của BTC càng tăng cao, thì khối lượng thông tin người dùng càng dồn dập hơn bao giờ hết. Tin tặc sẽ càng ham muốn BTC và dữ liệu người dùng hơn. Nên những vụ hack sẽ càng nhiều hơn.

Trong một bài viết “7 dự đoán thị trường Bitcoin 2021“, chúng tôi cũng đã đề cập đến vấn đề này.

Thế nên, với tất cả những khả năng và công cụ bảo mật bạn có. Hãy triển khai. Và cũng nên dự trù cả những rủi ro trong đầu tư, vì an toàn chỉ là vấn đề tương đối.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once