Luno, sàn giao dịch tiền điện tử thuộc sở hữu của DCG, sa thải 35% nhân viên

spot_imgspot_img

Luno, một công ty con của Digital Currency Group (DCG), thông báo rằng họ có kế hoạch cắt giảm khoảng 330 trong tổng số 960 nhân viên trên toàn cầu của mình.

Luno, sàn giao dịch tiền điện tử thuộc sở hữu của DCG, sa thải 35% nhân viên
Luno, sàn giao dịch tiền điện tử thuộc sở hữu của DCG, sa thải 35% nhân viên

Hàng trăm người đã mất việc tại các công ty thuộc sở hữu của công ty đầu tư mạo hiểm tiền điện tử Digital Currency Group (DCG), khi mùa đông tiền điện tử kéo dài và trở nên lạnh hơn do sự sụp đổ của FTX đã và đang tiếp tục ảnh hưởng đến lĩnh vực này.

Luno trích dẫn các điều kiện thị trường khắc nghiệt trong năm qua

Sàn giao dịch tiền điện tử Luno, có trụ sở tại London và các văn phòng tại Châu Phi, Đông Nam Á, Châu Âu, là một phần của tập đoàn tiền điện tử Digital Currency Group đã thông báo vào ngày 25 tháng 1 cho nhân viên về tình hình cắt giảm vào lúc 19 giờ tối thứ Tư trong một buổi phát trực tiếp.

Giám đốc điều hành của công ty có trụ sở tại London, Marcus Swanepoel, cho biết trong một bản ghi nhớ nội bộ chia sẻ với CNBC hôm thứ Tư: “Năm 2022 là một năm cực kỳ khó khăn đối với ngành công nghệ rộng lớn hơn và đặc biệt là thị trường tiền điện tử,”.

“Thật không may, Luno đã không tránh khỏi sự hỗn loạn này, điều này đã ảnh hưởng đến sự tăng trưởng chung và con số doanh thu của chúng tôi.”

Theo hồ sơ LinkedIn của Luno, công ty có khoảng 960 nhân viên làm việc tại các văn phòng khác nhau trên toàn thế giới, có nghĩa là hơn 330 nhân viên sẽ bị ảnh hưởng bởi kế hoạch sa thải này.

Người phát ngôn của Luno nói với CNBC rằng nhóm tiếp thị sẽ là lĩnh vực bị ảnh hưởng nhiều nhất trong kế hoạch sa thải. Tuy nhiên, các nhóm vận hành và tuân thủ sẽ phải đối mặt với tác động tối thiểu hoặc không có tác động.

Một loạt các vấn đề tài chính

Luno, có văn phòng tại Châu Phi, Đông Nam Á và Châu Âu, là một phần của tập đoàn tiền điện tử Digital Currency Group. Công ty cũng sẽ thu hẹp quy mô hoạt động tại Mỹ và Úc, một phát ngôn viên của công ty nói với CNBC.

DCG là một trong số các công ty tiền điện tử bị cuốn vào hậu quả từ sự sụp đổ của FTX, trước đây là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Genesis, đơn vị cho vay của DCG, đã nộp đơn xin phá sản vào tuần trước.

Đơn xin phá sản của Genesis được đưa ra sau khi bế tắc với một trong những công ty cùng ngành, Gemini, về một thỏa thuận cho vay đang tranh chấp tạo ra lợi nhuận phong phú cho khách hàng của Gemini thông qua sản phẩm cho vay lợi suất cao của Gemini, Gemini Earn.

Luno là một phần trong danh mục đầu tư của DCG, cùng với HQ Digital, một công ty con quản lý tài sản do DCG ươm tạo từ năm 2020, quản lý tài sản trị giá 3.5 tỷ đô la tính đến tháng 12 năm 2022. Hoạt động của HQ đã bị đóng cửa vào tháng 1 năm 2023.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once