LUNA “kẻ đi ngược xu hướng” trong giới crypto

spot_imgspot_img

Sau một đợt điều chỉnh lớn "đẫm máu" vào cuối thứ Sáu, ngày 3 tháng 12, thị trường tiền điện tử đang có dấu hiệu phục hồi. Tuy nhiên, để kể đến token được "hồi máu" phải nói đến LUNA của Terraform Labs.

Tính đến thời điểm báo chí, LUNA đang giao dịch cao hơn 32% ở mức giá 72,71 USD với vốn hóa thị trường là 27,8 tỷ USD. Điều này đã giúp LUNA lọt vào danh sách mười tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường, lật đổ tiền điện tử meme Dogecoin (DOGE) để lọt vào vị trí top 10.

Thật bất ngờ khi tiền điện tử LUNA đã hoạt động tốt hơn Bitcoin trong vài tuần qua khi ghi nhận tăng hơn 64% so với Bitcoin trên bảng xếp hạng hàng tuần.

Như CoinGape đã báo cáo , đợt tăng giá LUNA diễn ra trong bối cảnh việc sử dụng tiền LUNA trong các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) ngày càng tăng. Hơn nữa, có một sự gia tăng mạnh mẽ trong hoạt động phát triển đang diễn ra trên blockchain Terra.

Sự phát triển của Terra trong không gian DeFi

Blockchain Terra đang dần nổi lên như một trong những nền tảng được tìm kiếm nhiều nhất trong không gian tài chính phi tập trung (DeFi). Giao thức Terra hoạt động dựa trên một thuật toán triển khai các stablecoin được gắn sẵn fiat hữu ích trong hệ sinh thái tài chính phi tập trung (DeFi). Hệ sinh thái DeFi của Terraform bao gồm các ứng dụng phổ biến như Pylon, Mirror và Anchor.

Hơn nữa, như DeFi Llama giải thích, Terra là blockchain lớn thứ ba trong tổng giá trị bị khóa (TVL). Cùng với giá Terra (LUNA), tổng giá trị bị khóa trên nền tảng đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 13,86 tỷ USD. Về TVL, Terra hiện đứng thứ ba sau Ethereum và Solana. 

Theo DeFi Llama, TVL của Terra sẽ tiếp tục đạt mức cao mới, vượt qua Avalanche và Solana để xếp thứ ba trong tương lai gần. Cụ thể trong 7 ngày qua, Terra-TVL đã tăng 42,9%. Terra Token Luna cũng nhanh chóng phục hồi để thiết lập mức cao mới.


Lịch sự: DeFiLlama

Đây là những dấu hiệu rõ ràng cho thấy Terra đang nổi lên như một thế lực thống trị trong không gian DeFi. Sẽ rất thú vị khi xem Terra có thể tăng thêm nữa và vượt qua Solana về giá trị vốn hóa thị trường hay không.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once