Lỗi Phần Cứng Đằng Sau Sự Cố Ngừng Hoạt Động Lần Thứ Hai Của Arbitrum Trong Năm Tháng

spot_imgspot_img

Mạng Ethereum Layer-2 Arbitrum đã bị ngừng hoạt động trong bảy giờ khiến các giao dịch không thể hoàn thành. Đây là lần ngừng hoạt động thứ hai của Arbitrum trong vòng 5 tháng nhưng hiện đã trực tuyến trở lại vào thời điểm viết bài. Nguyên nhân của thời gian ngừng hoạt động được xác định là do ngừng hoạt động tuần tự. 

Mạng Ngừng Hoạt Động Trong Bảy Giờ 

Trong khi Arbitrum hiện đang trực tuyến trở lại, nhóm tại mạng Layer 2 đã báo cáo sự cố ngừng hoạt động vào ngày 9 tháng 1, với thời gian của tweet cho thấy sự cố ngừng hoạt động kéo dài trong bảy giờ hoặc lâu hơn. Đã có thông báo rằng đã xảy ra sự cố với Sequencer, điều này đang ngăn cản các giao dịch được hoàn thành. 

Arbitrum đã tweet về sự cố ngừng hoạt động vào thời điểm đó, nói rằng, 

“Chúng tôi hiện đang trải qua thời gian ngừng hoạt động của Sequencer. Cảm ơn sự kiên nhẫn của bạn khi chúng tôi làm việc để khôi phục nó. Tất cả các khoản tiền trong hệ thống đều an toàn và chúng tôi sẽ đăng thông tin cập nhật tại đây ”.

Thời Gian Ngừng Hoạt Động Của Arbitrum, Điều Gì Đã Xảy Ra? 

Ngày hôm sau, Arbitrum đã xuất bản một người giải thích về sự cố mất điện, nêu chi tiết nguyên nhân gây ra sự cố và giải thích cách nhóm khắc phục sự cố mất điện. Bài đăng cũng cho biết rằng vấn đề đã được giải quyết hoàn toàn, với các nút RPC công khai và Arbitrum Sequencer hoạt động hoàn toàn. Nó cũng làm rõ rằng mạng của Arbitrum có thể duy trì các lỗi Sequencer thậm chí vĩnh viễn, rơi trở lại Ethereum cho các giao dịch. 

“Vấn đề cốt lõi là lỗi phần cứng trong nút Sequencer chính của chúng tôi. Mặc dù chúng tôi thường có các dự phòng sẽ cho phép trình tự dự phòng kiểm soát liền mạch, nhưng các dự phòng này cũng không có hiệu lực vào sáng nay do đang trong quá trình nâng cấp phần mềm. Do đó, Trình tự dừng xử lý các giao dịch mới. Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng Arbitrum là mạng Layer 2 trên Ethereum và mạng được thiết kế để duy trì các lỗi Sequencer thậm chí vĩnh viễn bằng cách quay trở lại sử dụng Ethereum để xử lý các giao dịch. ”

Arbitrum cũng làm rõ trong bài đăng rằng họ đã nỗ lực hết sức để đảm bảo rằng Sequencer đã xác nhận tất cả các giao dịch trước khi nó chuyển sang ngoại tuyến, với tổng số 284 giao dịch được Sequencer ghi lại đã ngăn không cho chuyển sang chuỗi Ethereum. 

Một Sự Cố Nhỏ Và Lời Nhắc Rằng Mạng Vẫn Đang Trong Giai Đoạn Thử Nghiệm 

Nhóm của Arbitrum đảm bảo với người dùng rằng sự cố ngừng hoạt động là nhỏ nhưng cũng nhấn mạnh rằng mạng vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm. 

“Mạng Arbitrum vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và chúng tôi sẽ giữ biệt danh này miễn là có những điểm tập trung vẫn tồn tại trong hệ thống.”

Nhóm cũng tuyên bố rằng họ đang phân cấp mạng hơn nữa, áp dụng một đường dẫn hai lần sẽ đảm bảo thời gian ngừng hoạt động của Sequencer là tối thiểu. Cách tiếp cận này sẽ được triển khai dần dần trong vài tháng tới. 

Sự Cố Ngừng Hoạt Động Trước Đây Của Arbitrum 

Sự cố ngừng hoạt động ngày 9 tháng 1 là lần ngừng hoạt động thứ hai của Arbitrum trong vòng 5 tháng. Mạng đã bị một sự cố tương tự vào tháng 9, một lần nữa do sự cố của Sequencer. Một lỗi trong mạng dẫn đến hệ thống bị kẹt sau khi một loạt giao dịch lớn được thực hiện. 

Arbitrum là một trong những giải pháp Layer 2 phổ biến nhất và có tổng giá trị bị khóa là 2,57 tỷ USD. 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once