Litecoin tăng 4,620% nhưng không phải tăng giá

spot_imgspot_img

Khi so sánh với các altcoin khác trên thị trường, một trong những nhược điểm lớn nhất của Litecoin là thiếu nhu cầu. Tuy nhiên, lợi thế lớn nhất của nó là cung không đủ cầu khiến bản thân Litecoin trở nên có giá trị hơn.

Litecoin hiện là một trong những mạng lưới tiền mã hóa lâu nhất trên thế giới khi hoạt động trong 10 năm với 100% thời gian mà không có bất kỳ báo cáo ngừng hoạt động nào. 

Hiện số lượt đề cập đến Litecoin trên mạng xã hội đã tăng 4.620% chỉ trong vòng vài giờ.

Đề cập xã hội Litecoin | Nguồn: LunarCrush

Đây là lý do tại sao việc thiếu nhu cầu lại là một lợi thế vì tốc độ phát triển trên blockchain phù hợp với việc sử dụng nó.

Khi một trong hai yếu tố vượt quá hoặc giảm trở lại, mạng sẽ phải đối mặt với một loạt sự kiện ngừng hoạt động nhất định.

Tuy nhiên, không phải vì thế mà LTC không có nhu cầu sử dụng. Hiện Litecoin là một trong những loại tiền mã hóa phổ biến nhất thế giới dùng để thanh toán. Chẳng hạn như gần đây, dự án đã thêm nhà sản xuất đồng hồ sang trọng của Thụy Sĩ Breitling vào danh sách các công ty chấp nhận Litecoin.

Tuy nhiên, những phát triển này đồng nghĩa với việc giá của LTC sẽ giảm. Đồng altcoin vẫn đang mắc kẹt trong xu hướng giảm khi mất hơn 15% giá trị trong tuần này. 

Litecoin price action | Nguồn: TradingView – AMBCrypto

Hiện tại, ngoài tiện ích, LTC không được các nhà đầu tư sử dụng nhiều vì nó không mang lại lợi nhuận lớn cho holder. Lợi tức đầu tư trong 12 tháng qua đã giảm đáng kể.

ROI Litecoin | Nguồn: Coinmetrics – AMBCrypto

Hơn nữa, chỉ có vài trăm nghìn nhà đầu tư trong số hàng triệu chủ sở hữu LTC là có lãi. Những nhà đầu tư này đã mua với giá thấp hơn giá giao dịch hiện tại của alt. Hơn nữa, những nhà đầu tư này chỉ chiếm 13% tổng số chủ sở hữu LTC.

Nhà đầu tư Litecoin thua lỗ | Nguồn: Intotheblock – AMBCrypto

Do giá trị thị trường của Litecoin cũng ở mức thấp nên sẽ không có gì ngạc nhiên nếu các nhà đầu tư mới từ chối rót tiền của họ vào tài sản này. Mặc dù vậy, cộng đồng hiện có của LTC sẽ tiếp tục hỗ trợ nó.

Giá trị thị trường Litecoin | Nguồn: Santiment – AMBCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once