Litecoin hoạt động âm thầm trước làn sóng tăng giá của thị trường

spot_imgspot_img

Sự ra đời của Bitcoin năm 2009 là tiền đề cho các loại tiền điện tử khác nhau ra đời như Namecoin, Ixcoin, Tenebrix và Solidcoin, nhưng chúng không trụ được lâu. Những Litecoin là một ngoại lệ khi vật lộn với bao nhiêu thăng trầm để tồn tại và duy trì ổn định đến ngày hôm nay.

Sự phát triển đáng kinh ngạc

Giống như nhiều newbie khác trong lĩnh vực này, Litecoin đã trải qua nhiều thăng trầm để đạt được vị trí vững chắc trong những năm đầu thành lập. Được biết trong 5 năm kể từ khi thành lập nó đã thu hút hơn 10 triệu lượt truy cập, và dần tăng gấp 5 lần trong nhiệm kỳ 2018-2021. Hiện mức truy cập đã đạt đến 100 triệu, đây cũng là minh chứng cho sự tăng trưởng ổn định và tự nhiên của Litecoin.

Một thập kỷ sau, Litecoin có thực sự đáp ứng được kỳ vọng?

 

Mặc dù LTC đang ở trạng thái không hoạt động, những xu hướng tích lũy tổng thể vẫn luôn diễn ra. Các chỉ số đều thể hiện một cách vừa phải, cho thấy rằng tỷ lệ hủy hoặc chi tiêu trong thực tế có liên quan đến các giao dịch đã kiểm tra.

Bên cạnh đó, lợi nhuận của Litecoin cũng được cải thiện theo thời gian. Có thể nhìn thấy dựa trên biểu đồ Into The Block (ITB), có hơn 70% chủ sở hữu hiện đang trong trạng thái thu lợi nhuận, tức là chỉ có 30% HODLer phải chịu các khoản thua lỗ hoặc hòa vốn. Trong bối cảnh thị trường hiện nay, những con số trên đã thể hiện rất tốt.

Trong giai đoạn tăng giá LTC cũng đã đem lại nhiều khoản lợi nhuận đáng kể cho các nhà đầu tư và đồng thời cũng đưa ra nhiều dự kiến các khoản lỗ vốn trong thị trường giảm. Tóm lại, trong suốt một thập kỷ qua, những con sóng mang tên “xu hướng của thị trường” đã không có cơ hội nhấn trôi con thuyền Litecoin.

 

Một thập kỷ sau, Litecoin có thực sự đáp ứng được kỳ vọng?

Những khuất tất đằng sau con thuyền “Litecoin”

Ngoài những điểm mạnh đã nêu, thì Litecoin còn nhiều yếu kém kể từ khi được giới thiệu. Trên thực tế có rất nhiều tranh cãi về lợi ích và sự thừa thải xoay quanh nó.

Nhưng thật sự LTC đã thành công vượt qua mong đợi khi khiến các nhà đầu tư luôn đặt hy vọng vào nó mà hiếm khi “phàn nàn”.

Tiếp theo, khi mọi giao thức dần lỗi thời và tốn rất nhiều thời gian để phát triển, nhưng cùng thời điểm này Litecoin chỉ cần mở rộng thêm dung lượng thông qua giao thức Segwit để hoán đổi chuỗi chéo hoặc nâng cấp bất cứ thứ gì. Hơn nữa, mọi rào cản khác hoặc ảnh hưởng từ Mimblewimble, hợp đồng thông minh và NFT không còn là vấn đề.

Do đó, Litecoin ngày càng trở nên hoàn hảo trong những năm qua, khi bổ sung đầy đủ các bản nâng cấp, chỉnh sửa giờ đây nền tảng mạng Litecoin có giá trị hơn bao giờ hết.

Cho dù mô hình tăng giá có trở nên dai dẳng hơn trong tương lai thì LTC cũng không bị thao túng của thị trường, nó sẽ trở nên độc lập hơn với các nhà đầu tư của nó.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once