Liệu Twitter có ưu tiên Ethereum hơn Bitcoin sau khi Jack Dorsey rời đi? Những người ủng hộ cân nhắc.

spot_imgspot_img

Jack Dorsey rời bỏ vai trò CEO của Twitter đã làm dấy lên những đồn đoán về tương lai. Adam Cochran cho rằng Twitter có thể tập trung hơn vào Web 3 và Ethereum. Twitter cho đến nay đã đóng góp rất nhiều vào việc chấp nhận tiền điện tử. 

Jack Dorsey – nhà sáng lập và cựu giám đốc điều hành Twitter đã bất ngờ tuyên bố trên mạng vào thứ Hai rằng mình sẽ từ chức CEO của gã khổng lồ truyền thông xã hội này và được công ty xác nhận ông sẽ bàn giao vị trí này cho Parag Agrawal – giám đốc công nghệ (CTO) lúc bấy giờ của Twitter. 

Thông báo này có tác động rất lớn đối với cộng đồng tiền điện tử mà Dorsey đang điên cuồng vì nó. Dorsey là một người ủng hộ Bitcoin vô cùng nổi tiếng và đã dẫn dắt Twitter theo hướng xây dựng để đẩy nhanh sự chấp nhận Bitcoin.

Twitter và Dorsey có thể hướng tới đâu?

Đúng như dự đoán khi thông báo này tạo nên một số phản ứng từ cộng đồng tiền điện tử và họ bắt đầu suy đoán về những gì có thể sẽ xảy ra tiếp theo đối với Dorsey. Một số gợi ý cho rằng anh ấy chắc chắn sẽ tập trung vào Bitcoin thông qua công ty khác của mình – Square và công ty con là Cash App.

Tuy nhiên, một số khác thì lại quan tâm đến những gì mà ban lãnh đạo mới của Twitter sẽ mang lại cho không gian tiền điện tử này.

Adam Cochran – một đối tác tại Cinnaemhaim Ventures đã suy đoán rằng cuối cùng Twitter có thể bắt đầu tập trung hơn vào việc xây dựng tương lai của Internet – Web 3

Có vẻ như Twitter và Dorsey không còn đồng thuận với nhau khi công ty thì có xu hướng phát triển các tính năng có thể tích hợp các non-fungible token (NFT) – vốn là một phần lớn của Web 3 thông qua Ethereum, còn Dorsey chỉ luôn dồn mọi sự tập trung của mình vào Bitcoin. Thực tế, một phần của các xung đột cũng bao gồm việc Dorsey đứng đầu trong nỗ lực tích hợp Bitcoin  thông qua Bitcoin Lighting Network – một tính năng Tip Jar của Twitter.

Nhưng quan trọng nhất, chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin của Jack đã dẫn đến những con đường mâu thuẫn.

Ông cho biết: "Trong khi Twitter đang tích cực phát triển những thứ như tích hợp NFT trên Ethereum, còn CEO của họ lại lật đổ nó và đẩy tiền vào một lightning network tập trung.”

Đây là lý do tại sao Cochran nghĩ rằng với sự ra đi của Dorsey, Twitter sẽ tập trung phát triển và hội nhập vào Web 3 của Ethereum.

Sẽ rất thú vị khi chứng khiến những chuyện gì sẽ xảy ra ở công ty trong những ngày sắp tới. Những suy nghĩ xung quanh tương lai của Twitter cũng đang khơi dậy hy vọng rằng Ethereum có thể sớm lật đổ Bitcoin trở thành đồng tiền điện tử lớn nhất ngay cả khi Web 3 tiếp tục mở rộng.

Điều này không có nghĩa là việc Twitter đóng vai trò quan trọng trong việc sử dụng Bitcoin nói riêng và tiền điện tử nói chung. Twitter đã tự khẳng định mình là một trong những địa điểm thích hợp để thảo luận về tiền điện tử. "Crypto-Twitter" – một cộng đồng tiền điện tử lớn được biết đến trên nền tảng đang tiếp tục mở rộng. Twitter cũng đã cung cấp nhiều loại tiền điện tử như Bitcoin và Solana bằng cách cho phép hiển thị logo tùy chỉnh khi chúng được đề cập trong cuộc trò chuyện.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once