Thecoindesk | Crypto market for the smart money

Liệu token ENS có bị lu mờ bởi chính các miền mà nó cung ứng?

Web3 là một công nghệ không ngừng cống hiến giá trị cho xã hội. Chúng ta bắt đầu với việc tạo ra nhiều loại tiền kỹ thuật số khác nhau mà không bị kiểm soát bởi luật pháp. Các loại tiền này được giữ trong ví kỹ thuật số và có thể tiếp cận được thông qua địa chỉ ví.

Địa chỉ ví được tạo từ các con số và chữ cái, mục đích sử dụng là để chuyển và nhận tài sản kỹ thuật số. Bạn nên làm quen với các địa chỉ ví dài có dạng như thế này - “1A1zP1eP5QGefi2DMPTfTL5SLmv7DivfNa”

Một vài năm sau, chúng ta lại nghĩ: “làm cách nào để biến những địa chỉ ví vừa dài vừa khó đọc này thành dạng mà con người có thể đọc được và có thể truy cập được”. Sau đó, Ethereum Name Service (ENS) đã xuất hiện và mang đến giải pháp cho vấn đề này. ENS đại diện cho một cái tên (ở định dạng con người có thể đọc được) cho phép chủ sở hữu tiền điện tử chỉ cần sở hữu một tên người dùng duy nhất cho tất cả các địa chỉ ví và các trang web phi tập trung của họ.

Kể từ khi thành lập, ENS đã ghi nhận sự phát triển đáng kể. Trên thực tế, vào ngày 23/5, nhà phát triển chính đã tuyên bố thông qua Twitter rằng nền tảng đã ghi nhận sự tăng trưởng đáng kể về lượt đăng ký, lượt gia hạn, tổng doanh thu (ETH & USD) và thu nhập (ETH & USD) trong tháng 5.

Giờ hãy cùng xem liệu token ENS có cùng chung số phận hay không.

Số phận trái ngược

Bất chấp sự tăng trưởng được ghi nhận đối với số lượt đăng ký, lượt gia hạn và doanh thu trên Nền tảng ENS kể từ đầu tháng, token gốc của nó là ENS dường như không hề phát huy tác dụng. Với mức giá 12,47 đô la vào thời điểm đưa tin, token này đã giảm 39% trong vòng chưa đầy 25 ngày.

Như một hệ quả tự nhiên, market cap của token ENS cũng giảm mạnh theo đó. Theo như dữ liệu thu thập được, market cap của nó đã giảm từ 425 triệu đô la xuống còn 256 triệu đô la vào thời điểm đưa tin.

Ngoài ra, các chuyển động trên biểu đồ giá của ENS cho thấy viễn cảnh giá giảm kể từ đầu tháng. Đối với các chỉ số hàng đầu, RSI và MFI đạt mức thấp nhất tại khu vực quá bán, cho đến nay ghi nhận việc tăng cường phân phối token tính trong tháng này.

Mặc dù khối lượng giao dịch tăng 66% trong 24h qua, giá đã giảm 2% cho thấy việc phân phối đang dần ổn định.

Số liệu chẳng mấy khả quan

Dữ liệu on-chain biểu thị rằng cho đến nay, các chỉ số dùng để theo dõi sự tăng trưởng của token đều ghi nhận mức giảm cụ thể.

Những Địa chỉ ví hoạt động hàng ngày đã giảm dù ghi nhận con số đáng kể là 1423 vào ngày 2/5. Dữ liệu tại thời điểm đưa tin là 139, tức đã giảm 90% trong vòng chưa đầy 30 ngày. Mặc dù dịch vụ tên miền tiếp tục tăng lượng đăng ký và gia hạn, nhưng người ta ngày càng ít quan tâm đến việc nắm giữ token của nó.

Hoạt động phát triển (Developmental Activity) trên network cũng bị ảnh hưởng khi chỉ số dừng chân tại mức 17 vào thời điểm đưa tin, đồng thời vẫn nằm trong đà giảm tính trong tháng này.

Ngoài ra, ngay cả cá voi cũng không mấy mặn mà với token trong tháng này. Đối với các giao dịch trên 100k đô la, lượng giao dịch đạt được mức cao là 180 vào ngày 3/5.

Tuy nhiên, kể từ sau mức tăng ở ngày 3/5, lượng giao dịch lại bắt đầu rơi tự do và kèm theo một đợt giảm dài hạn. Tại thời điểm đưa tin chỉ số này chỉ đạt 20. Tương tự, đối với các giao dịch trên 1 triệu đô la, đánh dấu mức cao là 41 vào ngày 4/5, sau đó mức này đã bị giảm 95% trong vòng chưa đầy 30 ngày xuống còn vỏn vẹn 2 tại thời điểm đưa tin.

Khi lĩnh vực tiền điện tử ngày càng gia tăng nhu cầu và sự đón nhận đối với dịch vụ tên miền, dự kiến sẽ có sự cạnh tranh gay gắt trong không gian này vào thời gian sắp tới.

Theo Abiodun Oladokun

Comment Subcibe