Thecoindesk | Crypto market for the smart money

Liệu phe mua WAVES có thể lật ngược tình thế sau áp lực giảm giá gần đây

WAVES vừa kết thúc 2 tuần đầu tiên của tháng 6 trên một quỹ đạo giá đi xuống trở lại mức thấp của tháng 5. Mặc dù có một sự tăng trưởng nhẹ vào cuối tháng 5, có vẻ như phe mua đã trở lại kiểm soát.

Sự áp đảo của phe mua vào cuối tháng 5 đã đẩy WAVES ra khỏi phạm vi giao dịch hẹp của nó, nơi mà nó sidaway trong hầu hết các tháng. WAVES đạt đỉnh 11,60$ vào 01/06 nhưng kể từ đó nó đã giảm hơn 60%. Tại thời điểm viết bài WAVES đang giao dịch ở mức 4,21$, điều này đặt nó trong cùng một phạm vi giá với mức thấp tháng 5 của nó. Điều này có nghĩa là WAVES đã re-test lại vùng hỗ trợ tại mức giá hiện tại và khả năng có một sự phục hồi tại vùng giá này.

Áp lực mua?

Việc test lại vùng hỗ trợ có nghĩa là WAVES đang được tích luỹ. Áp lực mua tại mức giá hiện tại có thể dẫn đến sự tăng giá.

Hơn nữa, giá của WAVES vừa bước vào vùng quá bán, do đó làm tăng khả năng tích lũy ở mức hiện tại. Điều này, khả năng cao có một cú hồi từ retest vùng hỗ trợ này.

Nguồn: TradingView

Chỉ số RSI của WAVES dao động ở mức 29,55 tại thời điểm viết bài sau khi giá giảm mạnh trong 2 tuần qua. Tuy nhiên, chỉ số MFI đã giảm từ vùng quá mua xuống mức 50%. Điều này có nghĩa là việc bán tháo đã giảm đi và volume bán thấp. Chỉ số DMI cũng xác nhận điều này với động lượng định hướng thấp.

Chỉ sổ on-chain cho thấy vốn hóa thị trường đã có sự sụt giảm đáng kể, trở lại mức thấp của tháng 5. Số lượng WAVES được whales nắm giữ cũng đã giảm đáng kể trong 2 tuần qua, từ 46,98 xuống còn 45,43%. Tuy nhiên, trong 24h vừa qua có một sự tăng nhẹ, đây là một dấu hiệu tích lũy nhẹ nhưng rất đáng quan tâm ở mức thấp này.

Nguồn: Santiment

Volume giao dịch NFT trên WAVES cũng duy trì lành mạnh trong 2 tuần qua mặc dù giá của WAVES giảm một nửa. Volume giao dịch NFT hàng ngày được ghi nhận ở mức thấp nhất 14,91 triệu đô la vào ngày 11 tháng 6. Trong khi đó, Binance Funding Rate của nó đã được cải thiện trong vài ngày qua, cho thấy nhu cầu cải thiện từ thị trường phái sinh.

Nguồn: Santiment

Áp lực bán của WAVES giảm đáng kể gần vùng hỗ trợ. Dự kiến sẽ có một sự tăng giá nếu vùng tích lũy đủ lớn diễn ra gần mức giá hiện tại. Phe mua WAVES cũng đang chịu ảnh hưởng bởi sự sụt giảm mạnh của thị trường tổng thể. Vẫn còn xác suất giảm giá nếu FUD và áp lực bán kéo dài đến cuối tuần.

 

Comment Subcibe