Liệu năm 2022 thực sự là cơ hội cho Solana?

spot_imgspot_img

Để nói đến một ngôi sao chứng khoán trong năm nay thì phải kể đến Moderna- cổ phiếu đến từ một công ty công nghệ sinh học khi mọi người đua nhau thương mại hóa nhiều loại vacxin corona. Tương tự, trong năm 2022, sẽ có một loại tiền điện tử có thể đi theo con đường "rải đầy sao này"- mang tên Solana (SOL)- nền tảng ra mắt hồi 2020 nhưng đã khẳng định vị thế đầy tiềm năng của mình 

Bắt đầu nhỏ, kết thúc lớn

Mặc dù thuộc về hai trường phái khác nhau nhưng Solana và Moderna có nhiều điểm tương đồng với nhau. Và nếu Moderna đã tăng vọt lên 13.600% vào năm nay thì Solana sẽ làm điều đó vào năm 2022.

Vậy … tại sao lại là Solana?

Có một số lý do khiến blockchain này nổi bần bật trong "làng crypto này". Đầu tiên là tốc độ. Solana sử dụng phương pháp proof of history để xác thực các giao dịch trên nền tảng. Điều này liên quan đến việc đánh dấu từng khối dữ liệu bằng một dấu thời gian của các loại. Quá trình này giúp người xác minh được "kết quả" công việc của họ dễ dàng và nhanh chóng hơn. 

Ngoài ra, Solana có thể xử lý khoảng 50.000 giao dịch mỗi giây. Và trong tương lai Solana sẽ cho ra nhiều bản nâng cấp để nâng con số này thành 700.000 giao dịch mỗi giây. Điều đó vượt xa tiềm năng tốc độ của Ethereum để dẫn đầu thị trường này . Mặc dù nền tảng Ethereum thông báo đợt nâng cấp vào năm tới giúp tốc độ xử lý tối đa 100.000 giao dịch cho mỗi dây nhưng vẫn kém xa so với Solana.

Một điều thú vị về Solana là nó đã phát triển một cầu nối cho phép chuyển tài sản qua các mạng. Cầu này – được gọi là Wormhole – hoạt động với Ethereum, Polygon , Terra và Binance Smart Chain . Nhờ cầu nối này nó sẽ thúc đẩy việc sử dụng Solana vì các nhà đầu tư không còn phải lựa chọn giữa Solana và "những người chơi khác". Thay vào đó, họ có thể sử dụng tất cả.

Sự tiến bộ trong các ứng dụng phi tập trung

Một điểm khác cần lưu ý về Solana là sự tiến bộ của nó trong việc phát triển các ứng dụng phi tập trung. Nền tảng lưu trữ hơn 350 dự án từ các token NFT để tài trợ cho các trò chơi. Và hơn thế  nữa, nhiều ứng dụng chạy trên Solana này cho thấy tiện ích trong thế giới thực của nền tảng này. Mặc dù, Ethereum vẫn dẫn đầu Solana về số lượng dự án và có lợi thế "lão làng" trong thị trường này. Vì vậy, có thể cả Solana và Ethereum đều trở thành những nhân tố chính trên sân khấu này trong tương lai.

Solana đã có một năm tuyệt vời khi nói đến hiệu suất về giá. Nhưng năm tới có thể còn quan trọng hơn. Bởi vì Solana sẽ chuẩn bị địa hình cho lâu dài trong tương lai – và dần dần tìm đường vào đầu tư và phát triển nhiều dự án khác. 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once