Liệu mùa đông Crypto 2022 có xảy ra?

spot_imgspot_img

Đây là những gì các cựu chiến binh trong ngành công nghiệp tiền điện tử mong đợi. Lí do là gì?

Các giám đốc điều hành ngành dự đoán rằng đợt tăng giá Bitcoin tiếp theo có khả năng xảy ra vào năm 2024 hoặc đầu năm 2025, đi liền với sự kiệnHalving lần thứ 4 của Bitcoin.

Khi tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2 nghìn tỷ đô vào tuần trước, các giám đốc điều hành của các công ty tiền điện tử lớn ngày càng nói về tiềm năng của một Bear Market hoặc  "mùa đông tiền điện tử" sẽ đến.

Trái với kỳ vọng của nhiều người trên thị trường tiền điện tử, Bitcoin (BTC) đã không thể tăng trên 68.000 đô la vào năm 2021 và tiếp tục giảm xuống dưới 40.000 đô la vào đầu năm 2022, gây ra thiệt hại lớn cho các nhà đầu tư tiền điện tử lớn như MicroStrategy.

Tuy nhiên theo Vitalik Buterin đồng sáng lập blockchain Ethereum một mùa đông tiền điện tử có thể sẽ rất hữu ích cho ngành bằng cách thúc đẩy cải thiện công nghệ. Buterin cho biết trong một cuộc phỏng vấn của Bloomberg vào thứ 7 giá tiền điện tử có thể giảm mạnh điều này sẽ khiến nhà phát triển tập trung vào phát triển các dự án bền vững dài hạn và loại bỏ đi suy nghĩ đầu cơ ngắn hạn.

"Mùa đông là thời điểm mà rất nhiều dự án bị loại bỏ và bạn có thể thấy dự án nào thực sự bền vững lâu dài, giúp đánh giá được mô hình, đội ngũ phát triển"

Tỷ phú tiền điện tử 28 tuổi cho biết những người đào sâu và xây dựng mọi thứ phát triển trên crypto thực sự hoan nghênh một Bear Market, bởi vì một khoảng thời gian dài thị trường uptrend điều đó làm cho rất nhiều người hạnh phúc và phấn khởi nhưng nó cũng có hình thành xu hướng đầu cơ rất ngắn hạn.

Nếu đúng như dự đoán các dự án tiền điện tử chắc chắn sẽ có đủ thời gian để cải thiện công nghệ cho đến sóng tăng tiếp theo vì một số chuyên gia tiền điện tử tin rằng thị trường uptrend sẽ không xuất hiện cho đến cuối năm 2024.

Du Jun đồng sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử Huobi tin rằng đợt tăng giá Bitcoin tiếp theo sẽ không xảy ra cho đến năm 2024 và có khả năng xảy ra sau sự kiện Halving lần thứ 4 của Bitcoin dự kiến vào tháng 7 năm 2024.

Cả 3 đợt halving trước đó bao gồm lần xảy ra vào năm 2020, đã kích hoạt sự tăng trưởng của giá Bitcoin do sự lập trình giảm nguồn cung của Bitcoin chỉ xảy ra 4 năm một lần điều này sẽ giảm phần thưởng khối Bitcoin từ 6,25 BTC xuống còn 3,125 BTC.

Gợi nhớ đến mùa đông tiền điện tử lớn vào năm 2018, sau khi Bitcoin halving lần thứ 2 và một đợt phục hồi theo sau đó vào năm 2017. Du nhấn mạnh rằng thị trường tiền điện tử có quá khứ di chuyển theo chu kỳ gắn liền với sự kiện Halvings:

"Nếu chu kỳ này tiếp tục, chúng ta đang ở giai đoạn đầu của Bear market. Sau chu kỳ này, phải đến cuối năm 2024 đến đầu năm 2025, chúng ta mới có thể chào đón thị trường tăng giá tiếp theo trên Bitcoin".

 

Biểu đồ Bitcoin Halving. Nguồn: Natixis

Du nói thêm rằng rất khó để dự đoán chính xác chu kỳ thị trường tiền điện tử vì có nhiều yếu tố tác động bao gồm các vấn đề địa chính trị như chiến tranh, COVID-19,…

Trước đây Jirayut Srupsrisopa giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử lớn Bitkub Capital Group Holdings có trụ sở tại Thái Lan cũng dự đoán rằng một "Golden period" cho Bitcoin và thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn sẽ diễn ra vào năm 2024 do BTC halving.

Vào cuối năm 2021 giám đốc điều hành Kraken Jesse Powell cũng đã nói về một mùa đông tiền điện tử có khả năng xuất hiện, nói rằng bất cứ token nào khi BTC dưới 40.000 đô la là một cơ hội mua.

Tại thời điểm viết bài  Bitcoin đang giao dịch ở mức 37.653 USD, giảm hơn 33% trong 365 ngày qua theo dữ liệu từ CoinGecko.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once