Liệu giao thức dựa trên Ethereum- Aragon có thể duy trì mức tăng hơn 70% trong dài hạn không?

spot_imgspot_img

Trong khi thị trường lớn hơn dường như bắt tay vào con đường phục hồi với giá Bitcoin đạt mốc 48,5 nghìn USD, tương tự một số altcoin và mức tăng hai chữ số của chúng trong tuần qua vẫn khiến các nhà giao dịch chuyển sang trạng thái tích cực hơn. Một trong những loại tiền thay thế đã chứng kiến ​​sự gia tăng lớn về giá và được xã hội chú ý là token ANT của Aragon. 

Được biết, Aragon, một giao thức dựa trên mạng Ethereum hỗ trợ các DAO, đang phát triển các cấu trúc quản trị để khuyến khích sự tham gia của cộng đồng đã thấy khối lượng giao dịch tăng hơn 75% và vốn hóa thị trường tăng hơn 15% trong 24 giờ qua. Khi giá của ANT tăng vọt hơn 88% trong một tuần, thị trường dường như đã đổ dồn sự chú ý đến ANT để tìm kiếm mức tăng thêm nữa nhưng trước đó, điều quan trọng là phải xem điều gì đã kích hoạt đà tăng và liệu mức tăng có duy trì hay không. 

Điều gì đã dẫn đến sự gia tăng?

Như đã đề cập ở trên, token ANT đã tăng khoảng 75% trong bốn ngày qua sau khi giá của nó tăng vào ngày 12 tháng 12. Sự gia tăng giá cũng dẫn đến khối lượng giao dịch cao đối với tài sản trên thị trường giao ngay vì đồng tiền này có giao dịch rất sôi động trong bốn ngày liên tiếp, cùng theo đó khối lượng giao dịch của ANT cũng tăng gấp 6 lần so với khối lượng đầu tháng 12. 

Nguồn: TradingView

Việc tăng giá đến cùng với cuộc thi hackathon toàn cầu của DAO nhằm thu hút các nhà phát triển tham gia vào hệ sinh thái Aragon. Trên thực tế, đã có tin đồn rằng dự án DAOpunks NFT có thể tiến hành một đợt airdrop cho những hodler của ANT để thúc đẩy sự phát triển của đồng coin này. 

Nhưng vẫn còn chưa chắc chắn….

Trong khi ở khía cạnh giá cả, mọi thứ dường như đang chập chờn, thì việc xem xét hoạt động trên chuỗi của Aragon đã đưa ra một kịch bản khó hiểu. Các địa chỉ đang hoạt động cho ANT không có mức tăng lớn nào mặc dù chúng đã tăng từ mức thấp được thấy vào ngày 11 tháng 12, chúng đã giảm hơn 70% so với ATH được thấy vào cuối tháng 11. Tiền gửi tích cực cũng tăng và hoạt động phát triển cũng tăng mạnh. 


Nguồn: Sanbase

Hơn nữa, tổng số địa chỉ không đổi với số dư là dấu hiệu của sự thiếu tham gia trên mạng. Trên thực tế, thay đổi trong 7 ngày đối với các địa chỉ mới theo dữ liệu từ Into The Block là -60,00% và các địa chỉ đang hoạt động đã giảm 18,75% so với cùng kỳ. 

Mối quan tâm của tổ chức đối với tài sản trông cũng không mấy khả quan và số lượng giao dịch lớn của mạng lưới thấp và khối lượng giao dịch lớn là dấu hiệu cho thấy những người chơi lớn đã bỏ lỡ hiện trường. 

Ngoài ra, cá voi và HODLer thống trị số liệu thống kê về quyền sở hữu của ANT, và việc thiếu các nhà đầu tư và đám đông bán lẻ có thể đứng sau hành động giá biến động của altcoin vào cuối năm. 

Điều đó nói lên rằng, cấu trúc giá đã khá biến động và đồng tiền này đã chứng kiến ​​một số thăng trầm lớn trong tháng trước. Hơn nữa, bất chấp mức tăng hơn 70% gần đây, altcoin này nhìn chung vẫn giảm gần 50% so với mức giá cao nhất mọi thời đại của nó. Công bằng mà nói token ANT vẫn là một tài sản có rủi ro cao, phần lớn là đầu cơ với một hệ sinh thái vẫn đang chớm nở. 

Mặc dù việc tăng cường áp dụng cho ứng dụng Aragon có thể giúp đẩy giá token của nó cao hơn đáng kể trong dài hạn, nhưng trong ngắn hạn, tốt hơn là bạn nên tự nghiên cứu trước khi quyết định "rót vốn vào".

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once