Lido vượt qua MakerDAO khi có TVL cao nhất trong DeFi

spot_imgspot_img

Nansen đã lưu ý vào tháng 12 rằng các giải pháp staking Ether đã có nhu cầu cao kể từ khi Ethereum chuyển sang proof-of-stake.

Liquid staking protocol Lido Finance dường như đã được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​việc hợp nhất Ethereum vào tháng 9, với tổng giá trị bị khóa (TVL) của nó hiện đang đứng ở vị trí hàng đầu trong số các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) khác.

Theo dữ liệu từ DefiLlama, Liquid staking protocol Lido hiện có giá trị TVL là 5,9 tỷ đô la, so với 5,89 tỷ đô la của MakerDAO và 3,7 tỷ đô la của AAVE.

Theo trang web của Lido Finance, đã có 5,8 tỷ đô la Ether đặt cược, tính đến ngày 2 tháng 1. Trong khi đó, đã có khoảng 23,2 triệu đô la được đặt cược vào Solana, $43,9 triệu trong Polygon, 11 triệu đô la trong Polkadot, và 2,2 triệu đô la ở Kusama

Mô hình của Lido cho phép người dùng truy cập vào việc đặt cược liquid Ether mà không cần cam kết mức tối thiểu truyền thống 32 ETH.

Các phân tích dữ liệu blockchain từ Nansen vào tháng 12 đã lưu ý rằng các giải pháp đặt cược như thế này đã có nhu cầu cao kể từ khi Ethereum chuyển sang proof-of-stake (PoS).

Hợp nhất Ethereum giới thiệu staking ETH giống như một công cụ mang lại lợi nhuận, điều đó nhanh chóng vượt xa các dịch vụ mang lại lợi nhuận được thế chấp khác.

Lido dường như đã được hưởng lợi từ điều này, vì doanh thu phí của nó tỷ lệ thuận với thu nhập Ethereum PoS kể từ khi Lido gửi Ether nhận được tới giao thức đặt cược.

Vào tháng 11 năm 2022, Lido cho biết họ đã thu được 1 triệu đô la phí mỗi ngày kể từ tháng 10 năm 2022.

Trong khi đó, cơ quan quản lý của Maker protocol MakerDAO cho biết ​​​​doanh thu đã giảm xuống chỉ còn hơn 4 triệu đô la trong quý 3, giảm 86% so với quý trước, theo một tuyên bố của Messari vào tháng 9 năm 2022, với lý do ít khoản thanh lý, nhu cầu cho vay yếu vì nền kinh tế dần suy giảm đi.

Trong cùng tháng đó, Lido nắm giữ số lượng ETH được đặt cược nhiều nhất trong số DeFi, với 31% theo Nansen vào tháng 9, đây là một số lượng đáng kể so với các sàn giao dịch tiền điện tử lớn Coinbase (15%) và Kraken (8,5%).

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once