Lido DAO tăng 42% có thể kích hoạt sự phục hồi của DeFi không?

spot_imgspot_img

Lido DAO có thể không phải là giao thức hoặc token nổi tiếng nhất trong không gian tiền điện tử, nhưng có những thời điểm giá trị của nó tốt hơn nhiều so với bất kỳ tài sản DeFi nào khác.

Hiện tại, LDO đang có mức tăng trưởng trở lại, liệu nó có thể dẫn dắt thị trường DeFi thoát ra khỏi xu hướng giảm.

Lido DAO là gì?

Lido DAO là một ngôi sao đang lên trong không gian DeFi gần đây khi trở thành giao thức liquid staking lớn nhất, với tổng TVL vượt trên 20 tỷ đô.

Tuy nhiên, nó vẫn không thể tự cứu mình khỏi những tác động của sự sụp đổ của toàn thị trường vào tháng 5 và tháng 6. Và cuối cùng TVL của nó đã mất hơn 15 tỷ đô.

Lido DAO TVL | Nguồn: DeFi Llama

TVL hiện tại của Lido đang ở mức dưới 5 tỷ đô, giao thức này đang cần rất nhiều các nhà đầu tư  quay trở lại Dapp. Điều này chỉ có thể xảy ra khi toàn bộ thị trường phục hồi. Native token LDO của Lido DAO có thể là tác nhân khiến điều đó xảy ra. Điều đó được thể hiện ở phần sau đây.

Là tài sản dẫn đầu tăng trường của DeFi, LDO đã tăng 40,22% từ mức thấp nhất của ngày 20/06 lên mức 0,638$ tại thời điểm viết bài. Mặc dù mức tăng trường này không đủ để bù đắp khoản lỗ 43% 1 tuần trước đó, tuy nhiên sự tăng trưởng này đã giúp LDO gần như lấy lại mất lỗ đó.

Hành động giá của Lido DAO Nguồn: TradingView

Một phần của sự gia tăng này bởi nhận được thông báo về việc niêm yết LDO trên sàn giao dịch CeFi Huobi vào ngày 20/06.

Bất kể những điều đó, chủ sở hữu LDO dường như đã làm quen với sự sụp đổ cuối cùng của thị trường tiền điện tử kể từ tháng 5.

Sau vụ sụp đổ ngày 09/05, dựa theo dữ liệu on-chain số lượng LDO được đưa lên sàn tăng đáng kể.

Điều này là do các nhà đầu tư đã bán mạnh trong vụ sụp đổ và đã bán 26.000.000 LDO trị giá gần 17,92 triệu đô, chiếm 7,7% nguồn cung lưu thông.

Số lượng LDO trên sàn giao dịch | Nguồn: Santiment

Công bằng mà nói thì việc bán tháo là động thái đúng đắn vì phần lớn các nhà đầu tư đã thua lỗ kể từ đầu năm nay.

Nếu TVL của Lido DAO tăng trưởng trở lại thì các khoản lỗ của nhà đầu tư sẽ được cải thiện, nhưng sau sự sụp đổ, chỉ có khoảng 1.000 nhà đầu tư có lời, 92,33% các nhà đầu tư còn lại đều thua lỗ.

Nhà đầu tư Lido thua lỗ | Nguồn: Intotheblock

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once