Ledger NaNo S đang giải quyết lỗ hổng lớn nhất của Bitcoin

spot_imgspot_img

– Ledger đã bán một triệu ví mã hóa vật lý vào năm ngoái, thu được lợi nhuận 25 triệu euro,

– Hiện nay tổng thống Pascal Gauthier đang giúp công ty có trụ sở tại Paris khởi động một ví điện tử quy mô B2B,

– Sau khi huy động được 75 triệu USD, Ledger đang có kế hoạch tăng thêm tiền trong năm nay và một nguồn tin thân cận với công ty cho biết Siemens, Samsung và Google đã xem xét tài chính của họ.

“Một triệu đô la crypto, trong kho lạnh”, giám đốc quỹ đầu cơ Bobby Axelrod nói trên chương trình Billions của HBO vào tháng Năm sau đưa một thanh USB bí ẩn cho người đồng hành thân cận của mình.

Không phải chứa các file PDF, USB này chứa chìa khóa cho một ví Bitcoin, một khoản thanh toán không thể truy lùng được dấu vết.

Đây không phải là một số công nghệ truyền hình tân tiến, USB này được gọi là Nano S và đó là sản phẩm thực sự của một công ty khởi nghiệp của Pháp, có thể sớm trở thành Unicorn mã hóa đầu tiên của châu Âu.

Pascal Gauthier, chủ tịch của Ledger, nói với chương trình Billions rằng công nghệ của ông không được dự định sử dụng theo cách như vậy.

Thay vào đó, Gauthier đồng sáng lập Ledger để giải quyết lỗ hổng vốn có tại trung tâm của mạng blockchain, nơi mà Bitcoin đang hoạt động.

Khắc phục lỗ hổng lớn nhất của Bitcoin

“Blockchain về cơ bản là an toàn, nhưng ký trên blockchain là một lỗ hổng,” Gauthier nói.

Đối với những người ít hiểu biết về mật mã hơn; mỗi người dùng Bitcoin có một khóa riêng cho phép họ truy cập vào tài sản của họ. “Ký” là quá trình sử dụng khóa đó để truy cập ví của bạn và gửi Bitcoin đến một ví khác.

Vấn đề là các “khóa” này chỉ đơn giản là chuỗi 64 ký tự được giữ bên ngoài mạng blockchain và có nguy cơ bị đánh cắp cao – ai đó có thể chỉ cần sao chép/dán khóa của bạn thì họ sẽ có quyền truy cập vào ví Bitcoin của bạn.

“Nếu bạn bị mất [khóa riêng], không có ngân hàng nào tìm kiếm tài sản của bạn hoặc bất kỳ cách nào để khôi phục chúng”, ông giải thích.

Trong những ngày đầu Bitcoin xuất hiện, mọi người thường giữ khóa riêng trên máy tính của họ, nhưng khi giá trị của Bitcoin tăng vọt, nguy cơ máy tính của bạn bị tấn công và khóa của bạn bị đánh cắp tăng lên.

Vào năm 2014, Gauthier vừa mới từ chức COO của Criteo, công ty công nghệ quảng cáo mà ông đã đồng sáng lập và đã niêm yết trên NASDAQ với giá trị 1,7 tỷ USD, khi ông thấy mình thật sự hứng thú với mật mã.

Chiến lược phổ biến của nhiều người vào thời điểm đó đơn giản là giao phó vận mệnh Bitcoin cho các bên thứ ba, nhưng các bên thứ ba này nhanh chóng trở thành mục tiêu lớn, lên đến đỉnh điểm trong vụ tấn công Mt Gox năm 2014 khi một số cuộc tấn công mạng dẫn đến mất mát 450 triệu đô la.

Giải pháp của Ledger là đặt chìa khóa riêng tư, lỗ hổng của Bitcoin, trong thứ được gọi là “kho lạnh” – về cơ bản, ngắt kết nối cua chúng khỏi internet hoàn toàn trên một thiết bị riêng biệt có kích thước của một thanh USB.

Nó không phải là một ý tưởng độc đáo, có hàng chục ví phần cứng có sẵn với các tên như Trezor và Secalot, nhưng tính dễ sử dụng và bảo mật của Ledger với các thiết bị như Nano S nhanh chóng biến nó thành một trong những sản phẩm bán chạy nhất.

Gauthier cho biết Ledger đã bán được hơn một triệu thiết bị vào năm ngoái trên khắp 165 quốc gia, tạo ra doanh thu hơn 45 triệu euro (52,9 triệu đô la) và đem lại doanh thu khổng lồ cho EBITDA 25 triệu euro (29,4 triệu đô la).

Tầm nhìn của ông về việc giải quyết lỗ hổng lớn nhất của Bitcoin cũng đã được một số nhà đầu tư lớn nhất châu Âu ủng hộ. Vào tháng Một, Draper Esprit dẫn đầu trong vòng tài trợ Series B trị giá 75 triệu đô la của Ledger cho công ty một khoản định giá được báo cáo là 300 triệu đô la.

Nhưng hôm nay Gauthier nói rằng bán hàng cho người tiêu dùng chỉ là khởi đầu.

Cuộc chơi B2B

Mặc dù sự xuất hiện của Nano S trong chương trình Billions TV có thể đã được tìm thấy rất nhiều, nhưng nó không hoàn toàn không có trong thực tế.

Gauthier cho biết họ đang gặp gỡ các nhà quản lý quỹ dự phòng thực tế, những người đang đeo các thiết bị Ledger quanh cổ để truyền cảm hứng cho hai dự án mới nhất của công ty.

“Bạn cần một giải pháp Nano S cho các tổ chức, sản phẩm được tạo ra cho các tổ chức tài chính lớn và nhỏ”.

Sản phẩm đầu tiên đã tồn tại, Ledger Vault là sản phẩm phần mềm đa người dùng với các khóa phần cứng kiểu Nano S, vì vậy mọi người trong một quỹ dự phòng hoặc văn phòng gia đình có thể truy cập vào một ví tiền điện tử với các giới hạn và yêu cầu truy cập khác nhau. các khóa vật lý có thể cần thiết để thực hiện giao dịch hoặc có thể có sự chậm trễ về thời gian đối với các giao dịch nhất định).

Gauthier nói Ledger Vault đã sẵn sàng và đang được săn đón bởi dòng người xếp hàng trước văn phòng để mua sản phẩm này.

Sản phẩm thứ hai vẫn đang trong quá trình nghiên cứu.

Tháng 5 vừa qua, Ledger đã công bố hợp tác với công ty khổng lồ tài chính Nhật Bản Nomura để khởi động một doanh nghiệp spin-off tên là Komainu, một tổ chức tài chính lớn nhất có thể ký gửi tài sản mật mã của họ trong một hệ thống vòm được thiết kế bởi Nomura .

Tháng trước, Ngân hàng Anh đã viết cho các CEO của các ngân hàng hàng đầu của Anh, các công ty bảo hiểm và các công ty đầu tư, cảnh báo họ giảm thiểu các giao dịch thuộc lớp tài sản mật mã.

“Tôi nghĩ rằng cảnh báo công bằng luôn tốt và mọi người cần phải cẩn thận”, Gauthier chấp nhận và vẫn tự tin rằng kinh doanh B2B của Ledger sẽ rất phát triển trong những năm tới, bất chấp những thách thức phía trước.

Thương vụ trị giá hàng tỷ đô la?

Ledger đang trong quá trình chuẩn bị “giai đoạn hai” vòng tài trợ Series B đóng cửa vào tháng 1.

Trong khi vòng tháng 1 chủ yếu tìm kiếm các nhà đầu tư mạo hiểm có thể tư vấn về chiến lược kinh doanh Nano S đối với người tiêu dùng Ledger, mục đích chính của vòng mới này là huy động tiền từ các đối tác công nghiệp và ký hợp đồng thương mại với Ledger.

“Nhưng chúng tôi sẽ chỉ thực hiện khi chúng tôi cảm thấy có một lợi ích kinh doanh mạnh mẽ, một mối quan tâm vượt ra ngoài mối quan tâm về lợi nhuận”, Gauthier nói.

Được biết, Ledger đang hợp tác với nhiều tập đoàn lớn, nhưng một nguồn thông tin về vòng đàm phán đã nói với Forbes rằng Siemens, Samsung và công ty liên doanh của Google, GV đều thể hiện sự quan tâm về Ledger, thậm chí Ledger còn được định giá gần 1 tỷ đô la.

Việc định giá như vậy sẽ làm cho Ledger trở thành một trong những công ty crypto hàng đầu Châu Âu.

Ledger từ chối xác nhận hay phủ nhận giai đoạn thứ hai cho Series B của mình, cũng không bình luận về lý do tại sao Ledger được đánh giá cao trên thị trường.

Trong khi một vòng tài trợ khác không được đảm bảo, điều chắc chắn là nhu cầu về các sản phẩm của Ledger sẽ tăng cao trong thời gian tới.

Công ty đang đi đúng hướng, hứa hẹn một năm với nhiều kết quả tốt đẹp và với các nhà quản lý quỹ dự phòng xếp hàng bên ngoài văn phòng của Gauthier, Ledger có thể nhanh chóng trở thành thương vụ trị giá hàng tỷ đô la trên thực tế, chứ không chỉ là trên chương trình TV Billions.

Nguồn: Tapchibitcoin.io

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once