Lào hợp tác với Soramitsu để nghiên cứu CBDC

spot_imgspot_img

Soramitsu là công ty xây dựng hệ thống thanh toán kỹ thuật số ở Băng Cốc, Campuchia sẽ hợp tác giúp đỡ chính phủ Lào để nghiên cứu về CBDC của riêng Lào.

Theo báo cáo ngày 3/10 từ Nikkei Asia, dự án sẽ bắt đầu trong tháng 10 sau khi hoàn thành ký kết biên bản giữa ngân hàng trung ương Lào và cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản để nghiên cứu sự phát triển của CBDC.

Laos partners with Soramitsu on CBDC research as regulated crypto mining begins

Nghiên cứu này sẽ đánh giá hoạt động của các ngân hàng trung gian khác trong hệ thống tài chính và đánh giá nhu cầu giao dịch trong quốc gia này.

Báo cáo nói rằng CBDC sẽ giúp các nhà hoạch định cập nhật dữ liệu ở Lào hiệu quả hơn và có thể mở đường cho các giao dịch quốc tế với các nước láng giềng như Trung Quốc nhờ CBDC.

Được biết Soramitsu đã làm việc với Campuchia để phát triển hệ thống thanh toán kỹ thuật số Bakong , một mạng lưới thanh toán dựa trên DLT được thiết kế để giảm sự phụ thuộc của đất nước vào đô la Mỹ cho thương mại nội địa. Được ra mắt vào tháng 10/2020, hiện tại đã đtaj hơn 200,000 lượt tải xuống và được 2000 cửa hàng tài trợ.

Động thái mở rộng nghiên cứu với CBDC của chính phủ Lào nhằm mục đích thúc đẩy sự khám phá các quy định về tài sản kỷ thuật số một cách dễ dàng hơn.

Vào ngày 11/9, chính quyền đã chính thức phê duyệt về việc khai thác và kinh doanh tiền điện tử nhờ tận dụng cuộc đàn áp độc tài ở Trung Quốc và sự di cư của các thợ đào.

Được biết đã có 6 công ty và ngân hàng được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực này.

Một số cơ quan chính phủ do Bộ Công Nghệ và Truyền thông đã hợp tác với ngân hàng Lào để bắt đầu triển khai soạn thảo các quy định quản lý việc giao dịch tài sản kỹ thuật số. Đồng thời soạn thảo thêm một số rủi ro liên quan đến tài sản điện tử chưa kiểm soát được gồm Bitcoin và Ethereum.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once