Lãnh đạo Đảng bảo thủ mới tại Canada công khai ủng hộ tiền điện tử

spot_imgspot_img

Ông Pierre Poilievre trở thành lãnh đạo Đảng bảo thủ tại Canada với 68% số phiếu chấp thuận. Ông vừa là chính trị gia vừa đam mê tiền điện tử.

Chính trị gia 43 tuổi này thể hiện ông là một người hâm mộ Bitcoin và thường xuyên chỉ trích Ngân hàng Trung ương (NHTW), ông cho rằng những chính sách của họ làm tăng mức lạm phát của đất nước.

Đầu năm nay, hàng nghìn người Canada đã biểu tình chống lại những hạn chế dịch bệnh từ Chính phủ. Để đối phó với việc này, chính quyền của Thủ tướng Justin Trudeau đã yêu cầu cơ quan tài chính đóng băng tài khoản ngân hàng và thông báo các sàn giao dịch thực hiện điều tương tự.

Tương lai tiền điện tử phát triển tại Canada

Những cuộc bầu cử lãnh đạo Đảng bảo thủ tổ chức vào cuối tuần đã xác định rằng Pierre Poilievre sẽ thay thế Erin O’Toole điều hành nhóm chính trị. Ông đã thắng với khoảng 68% của phiếu bầu, trong khi Jean Charest đứng thứ 2 với 16%. Những thay đổi trên mang ý nghĩa rằng nếu Pierre Poilievre trở thành Thủ tướng mới của Canada đồng nghĩa với việc Đảng bảo thủ sẽ thắng trong những cuộc bầu cử sắp tới ở 2025.

Ngoài tất cả những cải cách ông muốn thực thi trong nhiều lĩnh vực, ông có vẻ quyết tâm quảng bá và phát triển lĩnh vực tiền điện tử tại quốc gia Bắc Mỹ. Tháng 3 vừa qua, Poilievre bày tỏ ông là một fan của Bitcoin bằng cách trả tiền khi mua shawarma (một loại bánh mì Tây) bằng tiền điện tử. Một vài tuần sau, ông quyên góp 100 đô la bằng Bitcoin (BTC) cho Cộng đồng người Anh – Nam Mỹ vì mục đích Phòng chống hành động tàn ác với động vật. Hơn nữa, ông thề loại trừ các loại thuế đánh trên sự quyên góp bằng tiền điện tử nếu ông trở thành Thủ tướng.

Ngoài ra ông tham gia vào những cuộc biểu tình ồ ạt chống lại những hạn chế về COVID-19 của Justin Trudeau. Vào đầu năm 2022, Chính phủ đã ra lệnh tất cả những người lái xe tải xuyên biên giới phải tuân theo các yêu cầu bắt buộc về vắc xin và kiểm dịch. Vượt ngoài dự đoán, ngành công nghiệp vận tải đã chống lại luật này và đã chặn hết tất cả các tuyến đường chính và cầu ở nhiều thành phố lớn tại Canada.

Điều gây thêm tình trạng rối loạn là do quyết định đóng băng tài khoản ngân hàng của Trudeau và cuộc vận động với các tài sản số của những người đứng đầu Hội chống đối vắc xin tại Canada. Một vài người ủng hộ tiền điện tử, bao gồm Pierre Poilievre, chỉ trích quyết định này, cho rằng bitcoin và những hình thức thay thế cho đồng tiền đại diện cho tự do tài chính chính của mọi người và chính phủ không có quyền ngăn chặn việc sử dụng những đồng tiền này.

Thể hiện sự bất mãn đối với NHTW

Poilievre cũng là một người phê bình Ngân hàng Trung ương Canada, cho là những chính sách gây tranh cãi của Ngân hàng là một trong những lý do cho triều đại lạm phát kỷ lục của đất nước. Ông đưa ra tầm nhìn xa hơn là Bitcoin mang tính thiết thực trong tương lai.

Cách đây không lâu, Ngân hàng Canada thể hiện ý định cho ra mắt một đồng tiền kỹ thuật số (CBDC). Nhà cầm quyền mới của Đảng bảo thủ không ủng hộ ý kiến này, Poilievre cho rằng nó mạo hiểm và ảnh hưởng đến hệ thống tài chính của người dân.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once