Lãnh đạo các nước G20 kêu gọi đánh thuế trên tiền điện tử

53

Các Quốc gia G20 đã đưa ra lời kêu gọi đánh thuế trên tiền điện tử, cũng như thực hiện khung quy định để chống lại việc rửa tiền dựa trên tiền điện tử, theo như tin tức được đưa ra từ hãng tin tức Jiji.com của Nhật Bản.

Theo như tin tức, phía các lãnh đạo G20 đã đưa ra kêu gọi cho “một hệ thống đánh thuế cho các dịch vụ thanh toán điện tử xuyên biên giới.”

Văn bản ngoài ra còn đặc biệt nêu ra rằng dưới các luật pháp hiện tại, các công ty nước ngoài “không có nhà máy hoặc trụ sở tại Nhật Bản” sẽ không bị đánh thuế bởi Chính phủ địa phương. Trang tin tức ngoài ra cũng đã đưa ra rằng các nhà lãnh đạo G20 muốn “xây dựng một hệ thống đánh thuế cho các dịch vụ điện tử xuyên biên giới.”

Các Quốc gia thành viên đã có buổi gặp mặt vào tuần này tại thủ đô Buenos của Argentina, trong đó vấn đề “đánh thuế lên tiền điện tử sẽ được xem xét vào năm 2019 khi Nhật Bạn sẽ là Chủ tịch Hội nghị thượng đỉnh G20”. Ngoài ra, trong thời gian này các quốc gia thành viên trong G20 sẽ lần lượt đề xuất các quy định cho tiền điện tử và một phiên thảo luận các quy định cuối cùng sẽ được đưa ra dự kiến vào năm 2020.

Theo như các tin tức được đưa ra vào tháng 10, CEO của công ty phía sau ứng dụng đầu tư tiền điện tử Circle đã kêu gọi “sự bình thường hóa” cho ngành công nghiệp tiền điện tử.

Vào tháng 7, bộ trưởng tài chính của Pháp là Bruno Le Maire cũng đã kêu gọi G20 cần phải có một cuộc tranh luận công khai tại buổi hội nghị thượng đỉnh vào cuối tuần này.

Le Maire đã nói rằng các nhà lãnh đạo “sẽ có một buổi thảo luận cùng nhau trên câu hỏi về Bitcoin (BTC)” khi “có các bằng chứng rủi ro trong sự đầu cơ”. Và sau đó Le Maire cũng đã đưa ra rằng Pháp cần phải “xem xét với các nước thành viên G20 khác trong việc làm thế nào để có thể quy định tiền điện tử.”

Theo Cointelegraph

Rate this post

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here