Lần đầu tiên Bitcoin giảm về sâu hơn mức đáy dự báo của Pi Cycle Bottom

spot_imgspot_img

Các tín hiệu kỹ thuật Bitcoin (BTC) dự đoán tăng giá lần lượt thất bại trước đà giảm của Bitcoin. Pi Cycle Bottom cũng không ngoại lệ.

Pi Cycle Bottom – Niềm hy vọng của nhà đầu tư bullish bị dập tắt

Pi Cycle là tín hiệu kỹ thuật mà trước đó được nhiều nhà đầu tư đặt nhiều kỳ vọng nhất. Lý do là vì nó đã dự đoán chính xác cả đỉnh và đáy của những chu kỳ trước. Hồi tháng 7/2022, giao cắt Pi Cycle đã xuất hiện khi Bitcoin giảm về dưới 20,000 USD và báo hiệu mức đáy. Liệu lần này chỉ báo này còn đáng tin cậy?

Bitcoin và những lần Pi Cycle Bottom xuất hiện. Nguồn: vn.beincrypto.com
Bitcoin và những lần Pi Cycle Bottom xuất hiện. Nguồn: vn.beincrypto.com

Trong một phân tích trước, BeInCrypto đã chỉ ra lý do vì sao chỉ báo này không đáng tin cậy. Việc giá giảm sâu hơn Pi Cycle Bottom chỉ gây thất vọng cho những ai tin tưởng tín hiệu này. Nhưng nếu ai hiểu ý nghĩa giao cắt giữa 2 đường MA thì sẽ thấy thật vô lý khi xem một giao cắt âm lại là tín hiệu phục hồi.

Khi Pi Cycle thất bại thì mô hình hai đáy xem như là hy vọng kế tiếp cho những lập luận Bullish. Một hành vi giá khác đáng chú ý nữa đó là BTC đã thiết lập chuỗi ngày có biên độ dưới 20,000 USD lâu nhất kể từ khi vượt ATH của 2017.

Vì sao Bitcoin dump hơn 8%?

Cú dump hơn 8% vừa qua là nguyên nhân trực tiếp khiến giá về sâu hơn mức Pi Cycle Bottom. Hành vi của cá voi Bitcoin cho chúng ta biết thêm lý do đằng sau cú dump này.

Exchange Whale Ratio thể hiện mật độ giao dịch của cá voi trên sàn. Trong suốt tháng vừa qua, tỷ lệ này liên tục trên 85%. Nghĩa là phần lớn biến động Bitcoin tháng qua chủ yếu bị sự chi phối của các tay chơi lớn, chứ không phải là số đông nhà giao dịch nhỏ lẻ. Có vẻ, nhà đầu tư nhỏ lẻ lúc này chỉ đang đứng ngoài và “bất lực” nhìn giá chạy.

Giá Bitcoin vvà Exchange Whale Ratio. Nguồn: @JA_Maartun
Giá Bitcoin và Exchange Whale Ratio. Nguồn: @JA_Maartun
  • Cú dump vừa qua đã ghi nhận 90% khối lượng giao dịch là đến từ các ví cá voi có số dư lớn. Lượng BTC này được nạp lên sàn gây thêm áp lực bán.
  • Không chỉ cá voi Bitcoin, mà cá coi Ethereum cũng liên tục chuyển coin lên sàn thời gian qua. Bất kỳ sự phục hồi nào lúc này cũng nhanh chóng bị dập tắt sau một cây nến ngày.

Bitcoin chỉ cần giảm thêm 6% nữa thì một mức đáy sâu hơn sẽ được thiết lập. Trong bối cảnh tháng 9 có nhiều tin tức bất lợi cho thị trường chung, các nhà đầu tư cần lường trước những mức giá cho tình huống xấu nhất.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once