Thecoindesk | Crypto market for the smart money

Làm thế nào để sử dụng tỷ lệ tài trợ để kinh doanh chênh lệch giá trong thị trường tiền điện tử?

Trong thị trường còn nhiều sự kém hiệu quả đang diễn ra, có rất nhiều khoảng trống cho chúng ta tận dụng để kiếm về lợi nhuận

Nguyên lý của việc kinh doanh chênh lệch giá trong thị trường tiền điện tử

Giả sử bạn tìm thấy sự khác biệt về giá giữa Binance và FTX. Cách bạn có thể kiếm tiền là cho vay 1ETH trên Binance và bán nó. Mua 1ETH trên FTX và gửi đến Binance để nhận khoản vay của bạn.

Tỷ lệ tài trợ

Tỷ lệ tài trợ là gì? Tỷ lệ tài trợ là một cơ chế để đảm bảo rằng giá hợp đồng vĩnh viễn gần với chỉ số hoặc giá cả. Các vị thế mua phải trả một khoản phí cho các vị thế bán nếu giá giao dịch của hợp đồng gia hạn làm tăng chỉ số cơ bản. Nếu hợp đồng gia hạn hợp đồng vĩnh viễn được giao dịch ở mức giá của vị thế cơ bản, thì vị thế bán trả cho vị thế mua. Tỷ lệ tài trợ được trả / tính phí được xác định theo công thức sau:

Quy mô vị thế * ((giá hợp đồng - giá chỉ số) / giá vị thế(tính theo giờ) / giá trung bình 24 giờ

Đây là một ví dụ về sàn FTX:

Sau đây, chúng tôi đặt tỷ lệ tài trợ ổn định là 0,0198% / giờ cho các hợp đồng vĩnh viễn Bitcoin (BTC) (BTC-PERP). Điều này có nghĩa là phe bull sẽ trả giá cho phe bear. Để lấy tỷ lệ tài trợ này làm ví dụ, tất cả những gì chúng tôi phải làm là đưa mọi người vào vị thế của chúng tôi.
Để tránh sự ảnh hưởng về giá của BTC, Vì vậy, chúng tôi bảo vệ vị thế bán ban đầu của mình bằng cách mua 1 BTC trên thị trường giao ngay. Hiện tại, chúng tôi có 1 BTC và short 1 BTC-PERP, vì vậy sự thay đổi về giá của BTC sẽ không ảnh hưởng đến vốn của chúng tôi.

Trong 24 giờ này, chúng tôi sẽ được trả tổng cộng 309,09 đô la.

Những phương pháp phổ biến kinh doanh dựa trên chênh lệch giá

 • Kinh doanh chênh lệch giá chéo vốn
 • Altcoin
 • Sử dụng nền tảng thay thế
 • Tối ưu hóa phát lại EV

Kinh doanh chênh lệch giá chéo vốn

Các hợp đồng thị trường giữa các sàn giao dịch tồn tại và sẽ luôn có nhiều sắc thái. Không phải vì có nhiều người mua cụ thể hơn người bán, bởi vì họ tính toán chỉ số bằng cách sử dụng các trọng số khác nhau (ví dụ về cách tính giá vốn); 

Một ví dụ về Algorand, Trong ví dụ đầu tiên, chúng tôi đang rút ngắn hợp đồng gia hạn của mình bằng cách trao đổi giao ngay trên cùng một sàn giao dịch và ở đây chúng tôi có thể thực hiện nhiều ALGO-PERP trên Huobi và nhận phần thưởng 1,5% / giờ, bạn có thể rút ngắn ALGO-PERP tương tự trên FTX và nhận được 0,0015% / giờ (và tỷ lệ tài trợ dương).

Sử dụng altcoin

Cặp này thường có lợi nhuận cao hơn trên giá của hợp đồng alt với các đồng tiền hàng đầu như mã thông báo BTC hoặc ETH, đặc biệt là sau khi giá biến động. Có một số rủi ro đối với chiến lược này.

Đầu tiên, tính thanh khoản bạn cần, nếu bạn không thể dễ dàng mở một vị thế mà cung cầu thị trường, bạn sẽ không thể giao dịch.

Cách mọi người nghĩ về việc sử dụng các chiến lược trên altcoin là yếu tố góp phần duy nhất khiến thời gian và mức chênh lệch giữa các hợp đồng là khác nhau. Các loại tiền thay thế thường không có sự khác biệt về giá giữa các sàn giao dịch khác nhau, điều này là do các mã thông báo trong các mã thông báo này đều có rủi ro cao hơn so với các đồng tiền chính, do đó, mức chênh lệch cao hơn…

Một số rủi ro này là:

 • Mạng chậm trong việc xử lý
 • Yêu cầu xác minh giao dịch cao
 • Giao dịch ngưng tạm thời
 • Thanh khoản thấp

Tuy nhiên, phải nói rằng, tập hợp sự khác biệt này sẽ ảnh hưởng đến giá hiện tại của chúng tôi theo thời gian và nó cũng làm cho việc tính phí tất cả rẻ hơn.

Bạn có thể tìm thấy các giao dịch như thế này nhưng bị khả năng bị tấn, Ethereum Classic (ETC), v.v. yêu cầu dữ liệu xác minh khối vì các mạng rất dễ để thực hiện khả năng tấn công 51 %. Vì vậy điều này rất rủi ro

Sử dụng nền tảng giao dịch thay thế

Đối với các nền tảng giao dịch thay thế, ý tôi là sàn giao dịch phi tập trung (DEX) như:

 • Mango Market (Solana)
 • dYdX

Hầu hết các nền tảng đều không có vấn đề về thanh khoản và có một số cơ hội thú vị. Tất nhiên, có một điều, hầu hết các nền tảng được xây dựng rất nhiều trên Ethereum, và những khoản phí Ethereum đó hiện đang rất cao. Bên cạnh đó, bạn cần có tiền trên nền tảng để thực hiện giao dịch, nếu không, bạn có nguy cơ nhận được tiền và cơ hội bị loại bỏ.

Tương tự như vậy, các nền tảng này có nhiều khả năng gửi tiền của bạn vào các hợp đồng, vì vậy bạn cũng phải đối mặt với khiếu nại rằng bạn sẽ mất sức sống bình thường nếu nền tảng của bạn bị tấn công.

Mọi người sẽ cãi nhau và điều này có thể dẫn đến một sự cải thiện lớn trong việc sử dụng các sàn giao dịch tập trung so với một vài năm trước đây. Các quỹ và USDC của họ có thể có quyền truy cập ổn định vào USD và có thể hỗ trợ nhiều bộ sưu tập CEX bị tấn công, với ngày càng nhiều USD thu được.

Tối ưu hóa quy trình với EV

Lợi ích của việc tài trợ là dễ dàng lên lịch EV (tính toán chi phí xấp xỉ), bạn biết chính xác khi nào bạn được thanh toán và bạn có thể tính toán chi phí một cách chắc chắn.
Tạo một khung dữ liệu nơi bạn có thể thiết lập tất cả các giao dịch tiềm năng, đây có thể là một công cụ thu tiền hoặc lãi tiền đơn giản. Phí rút tiền được nhân với giao dịch trước đó và phí giao dịch theo phương thức giao dịch.

Tiến thêm một bước nữa, cho rằng bạn có thể kiếm được lợi nhuận từ việc tạo ra thị trường, đừng giao dịch thêm để xem nó có lãi nhiều hơn không.

Những chiến lược này tiềm ẩn nhiều vấn đề hơn vì những cách thức có thể xảy ra mà nó thực hiện nhiều loại giao dịch, đôi khi ít ý thức về bản thân và khả năng xảy ra sai sót.

 • Quản lý vị thế không tốt
 • Lệnh đặt không thành công
 • Giao dịch bị thị trường cấm
 • Lỗi kết nối
 • Cấm hoặc giảm tiền gửi / rút tiền
 • CEX / DEX giảm

Tất cả các chủ đề này đều có các bài báo rủi ro riêng, được quyết định trong các bài báo của họ, nhưng nếu chiến lược của bạn không phù hợp với họ, hãy đăng chúng lên, yêu cầu tôi suy nghĩ về cách sử dụng những rủi ro đó và cân nhắc.

Kết luận

Bằng cách tận dụng sức mạnh của thị trường kém hiệu quả bạn có thể đem về lại lợi nhuận chênh lệch giá đơn giản như vậy..
Những lợi ích to lớn của sự kém hiệu quả này có thể được khai thác thêm, bạn hãy thường xuyên suy nghĩ về nó.

Comment Subcibe