Lạm phát SNX sẽ bằng 0 khi Synthetix muốn tắt máy in token một lần và mãi mãi

spot_imgspot_img

Nhà sáng lập giao thức DeFi Synthetix, Kain Warwick, đã đề xuất tắt lợi nhuận rất cao cho các staker SNX và giới hạn tổng nguồn cung SNX ở mức 300 triệu.

Synthetix Protocol cho phép các trader phát hành phiên bản tổng hợp của tiền điện tử gốc, tài sản tài chính truyền thống và hàng hóa trên mạng Ethereum và Optimism.

Tại Đề xuất cải tiến Synthetix (SIP) được đệ trình vào thứ 5, Warwick giải thích rằng lạm phát phần thưởng SNX ban đầu được dự định để “khởi động mạng”. Tuy nhiên, anh tin rằng điều đó không còn cần thiết nữa vì họ có thể tạo ra lợi nhuận phí bền vững từ swap nguyên tử.

Vốn hóa thị trường pha loãng và khối lượng giao dịch kể từ khi ra mắt | Nguồn: Token Terminal

Doanh thu phí tăng mạnh là do các giao thức DeFi 1inch và Curve bắt đầu sử dụng nền tảng Synthetix để swap nguyên tử, mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn cho giao thức. Vào tháng 6, giao thức đã vượt mốc 1 triệu đô la phí hàng ngày, gấp 4 lần con số Bitcoin đang kiếm được.

Theo Cryptofees, Synthetix hiện đang có mức phí trung bình trong 7 ngày là 158.857 đô la, thấp hơn một chút so với mức trung bình 7 ngày của Bitcoin là 222.651 đô la.

Các staker nhận tất cả các khoản phí stablecoin sUSD từ người dùng giao thức. Hiện tại, lợi nhuận phần trăm hàng năm cho staker gồm phần thưởng SNX và phí sUSD là khoảng 67%, nhưng con số này có khả năng giảm xuống gần 15-20% nếu chỉ dựa hoàn toàn vào “lợi nhuận thực” từ phí sUSD.

Trong một bài đăng trên Twitter vào thứ 5, Warwick – còn được gọi là “cha đẻ của nông nghiệp hiện đại” vì đã phổ biến yield farming (canh tác lợi nhuận) DeFi – tin rằng sau các cuộc thảo luận không chính thức vềæSIP-276, tắt máy in tiền ”có nhiều khả năng được thông qua”. Buổi thuyết trình chính thức về đề xuất được lên kế hoạch vào tuần tới.

Nếu SIP-276 được cộng đồng quản trị Synthetix chấp nhận, 10 đợt trả góp định kỳ gồm 675.000 token SNX sẽ được thêm vào tổng nguồn cung hiện tại là 293 triệu để đạt mốc 300 triệu, trước khi chấm dứt lạm phát vô thời hạn.

Người dùng Twitter Synthaman nhận thấy tin tức này đặc biệt lạc quan, nói rằng “SNX sắp trở thành hàng hiếm với lạm phát sẽ bằng 0…” trong khi những người khác không chắc chắn về ý nghĩa của SIP-276 đối với giao thức trong dài hạn.

Công ty phân tích Delphi Digital đã tweet rằng với việc Synthetix sớm ngừng phát hành token SNX, giao thức này phải đối mặt với thách thức trong việc duy trì cơ sở người dùng hiện tại và “thu hút người dùng mới với doanh thu cơ bản trong một thị trường có lợi nhuận dồi dào”.

“Token SNX của giao thức Synthetix sắp trở thành hàng hiếm với lạm phát sẽ bằng 0”.

Vẫn còn phải xem liệu các giao thức DeFi như Synthetix có thể thu hút đủ staker bằng cách chỉ dựa vào doanh thu phí hay việc chấm dứt lạm phát SNX có thể tác động đến giá token SNX như thế nào? Vào thời điểm viết bài, SNX giao dịch ở mức 3,13 đô la, tăng 10,5% so với tuần trước.

Warwick cũng lưu ý rằng một buổi thuyết trình chính thức về SIP-276 sẽ diễn ra vào tuần tới, được đưa vào quy trình quản trị của Synthetix nếu được thông qua.

Vào thời điểm viết bài, SNX đang giao dịch ở mức $2,71 và giảm 9% trong ngày.

Nguồn: TradingView

Nguồn: Tapchibitcoin.io

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once