Kỹ thuật: ETH có thể mất giá mạnh so với BTC

2053

Bài này viết thuần về phân tích kỹ thuật, bỏ qua các yếu tố cơ bản cho đỡ bị áp lực.

Nhìn vào biểu đồ BTCUSD vẫn nằm ở trend tăng ổn định, cản gần nhất nằm quanh 1300, giá biến động tương đối mạnh nhưng vẫn nằm trong xu hướng tăng ổn định đặc biệt là nó vẫn bảo vệ và duy trì được trên mức cao nhất năm 2013.

btcusd-d1-distel-enterprises-co

Từ biểu đồ này cho thấy tương lai của BTC còn rất sáng. Hỗ trợ xa nhất quanh 950, tiếp đến khúc có thể mua được là quanh 1100 để rồi hướng tới 1300.

Nhìn lại biểu đồ ETHBTC cho kịch bản khá xấu, ETH đang ở vào xu hướng xuống sau một chuỗi tăng liên tiếp, nếu chỉ thuần về lực thị trường mà không có yếu tố nào khác thì ETH sẽ giảm giá so với BTC trong thời gian không xa. Mô hình Vai – Đầu – Vai lệch càng khẳng định cho ETH có cơ hội mất giá so với BTC nhiều hơn nữa.

ethbtc-h4-distel-enterprises-co-2

Trước mắt cặp này nếu gãy xuống dưới 0.034 thì sẽ khó có thể quay trở lại, ETH lúc đó có thể sẽ nằm 1 thời gian dài mới có thể tính tiếp chuyện tương lai.

Chuyển sang biểu đồ LTCBTC, cặp này cắm đầu liên tục từ tháng 11/2013 chưa có cơ hội phục hồi. Hiện tại xu hướng tăng của LTC mới tạm thời báo trước cho khả năng tăng trong tương lai nhưng chưa chắc chắn. Cặp này phải tăng trên 0.011 và duy trì mới có thể thu hút thêm lượng lớn dòng tiền đầu tư vào.

ltcbtc-w1-distel-enterprises-co-3

Tuy nhiên LTCBTC duy trì trên mức 0.08 cũng đã là vô cùng tích cực sau một thời gian quá dài ảm đạm. Khối lượng giao dịch của cặp này cũng tăng thấy rõ.

Kết luận:

BTCUSD: Triển vọng còn rất tốt, việc vượt trên 1300 hoặc 2000 đều có thể nghĩ tới.

ETHBTC: Đang ở giai đoạn nguy hiểm nhất kể từ khi cặp này nổi tiếng. Tuy nhiên vẫn duy trì trên mức cao nhất kể từ cuối năm ngoái.

LTCBTC: Xem như đây vẫn là giai đoạn bắt đáy với những ai xác định đầu tư vào cặp này. Nếu tăng thì lợi nhuận cao, tuy nhiên phương diện kỹ thuật mới khẳng định được là hết giảm và có khả năng tăng chứ chưa vào 1 trend tăng.

THECOINDESK.com

Rate this post

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here