Kraken rời Nhật Bản lần thứ hai

spot_imgspot_img

Sàn giao dịch tiền điện tử cho biết họ sẽ hủy đăng ký khỏi Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản với tư cách là nhà điều hành trao đổi tài sản tiền điện tử từ ngày 31 tháng 1.

Sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu Kraken đã quyết định ngừng hoạt động tại Nhật Bản lần thứ hai, với lý do căng thẳng về tài nguyên trong bối cảnh “thị trường tiền điện tử yếu kém”.

Trong một bài đăng trên blog vào ngày 28 tháng 12, Kraken cho biết họ đã quyết định ngừng hoạt động tại Nhật Bản và hủy đăng ký khỏi Cơ quan Dịch vụ Tài chính trước ngày 31 tháng 1 năm 2023, đây là một phần trong ý định “ưu tiên các nguồn lực” và đầu tư, họ nêu rõ:

“Các điều kiện thị trường hiện tại ở Nhật Bản kết hợp với thị trường tiền điện tử yếu trên toàn cầu khiến cho các nguồn lực cần thiết để phát triển hơn nữa hoạt động kinh doanh của chúng tôi tại Nhật Bản không còn hợp lý vào thời điểm này nửa. Do đó, Kraken sẽ không còn phục vụ khách hàng tại Nhật Bản thông qua Payward Asia nữa.”

Sàn giao dịch tại Nhật Bản của Kraken được điều hành bởi công ty con Payward Asia Inc.

Công ty con tương tự đã hoạt động tại Nhật Bản từ năm 2014 đến năm 2018, sau đó rút lui vào tháng 4 năm 2018 để có thể tập trung nguồn lực tốt hơn vào tăng trưởng ở “các khu vực địa lý khác”.

Bắt đầu từ tháng 10 năm 2020, công ty con quyết định khởi động lại với trụ sở chính ở Tokyo, cung cấp giao dịch giao ngay trên 5 tài sản chính có kế hoạch mở rộng. Giai đoạn thứ hai hiện đã kết thúc, với việc Kraken cam kết cho phép tất cả các khách hàng bị ảnh hưởng rút tiền của họ khỏi sàn giao dịch chậm nhất là vào ngày 31 tháng 1.

Người dùng có thể rút tiền điện tử nắm giữ sang ví bên ngoài hoặc chuyển đổi danh mục đầu tư của họ sang đồng yên Nhật và sau đó chuyển vào tài khoản ngân hàng trong nước. Giới hạn rút tiền sẽ bị xóa vào tháng 1 và cũng sẽ có một quy trình cho phép người dùng lấy lại Ether đã đặt cọc của họ. Tiền gửi sẽ bị vô hiệu hóa vào ngày 9 tháng 1, mặc dù các chức năng giao dịch sẽ vẫn còn.

Kraken dường như đã tập trung vào việc cắt giảm chi phí trong những tháng gần đây.

Vào ngày 30 tháng 11, Kraken tuyên bố họ đã đưa ra một quyết định là cắt giảm lực lượng lao động toàn cầu của mình khoảng 1.100 người, tương đương 30% số lượng nhân viên, trong giữa điều kiện thị trường khó khăn.

Sàn giao dịch cho biết volume giao dịch thấp hơn và ít khách hàng đăng ký hơn đã khiến Kraken quyết định cắt giảm chi phí và những thay đổi này là cần thiết “để duy trì hoạt động kinh doanh lâu dài”.

Trong phiên bản tiếng Nhật của thông báo gần đây nhất, Kraken nói thêm rằng việc họ rời khỏi thị trường Nhật Bản sẽ không có tác động đáng kể đến hoạt động kinh doanh tổng thể của Kraken.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once