Kraken ra mắt ngân hàng tiền điện tử trong bối cảnh khó khăn về quy định

spot_imgspot_img

Giám đốc pháp lý của Kraken, ông Marco Santori, cho biết trên podcast The Scoop, sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ, Kraken đang làm việc để thành lập ngân hàng của riêng mình, bất chấp những khó khăn về quy định gần đây.

“Ngân hàng Kraken đang trên đà ra mắt,” Santori cho biết trong tập mới nhất của podcast The Scoop phát hành vào ngày 6/3.

Những nỗ lực của sàn giao dịch cũng đã được xác nhận bởi Bộ phận hỗ trợ của Kraken, họ nói thêm rằng ngân hàng “ban đầu sẽ có sẵn cho các khách hàng Kraken hiện tại ở Mỹ với tiềm năng mở rộng quốc tế trong tương lai.”

Ngân hàng Kraken sẽ có trụ sở tại bang Wyoming và nhằm mục đích cung cấp “sự tích hợp liền mạch hơn giữa tiền điện tử và hệ thống tài chính truyền thống”, theo trang web của Ngân hàng Kraken.

“Chúng tôi là công ty tiền điện tử đầu tiên (chưa từng có) được trao chứng chỉ ngân hàng nhà nước của Hoa Kỳ. Nó được gọi là Tổ chức lưu ký mục đích đặc biệt hoặc SPD,” trang web viết.

Quyết định của Kraken được đưa ra vài ngày sau khi ngân hàng tập trung vào tiền điện tử, có trụ sở tại California, Silvergate Capital Corp., đã thông báo vào thứ Sáu rằng họ sẽ đóng cửa Silvergate Exchange Network, một dịch vụ ngân hàng thanh toán tức thời được nhiều công ty tiền điện tử sử dụng.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once