Kraken nộp 360 nghìn đô la cho Bộ tài chính Hoa Kỳ vì vi phạm lệnh trừng phạt với Iran

spot_imgspot_img

Sàn giao dịch tiền điện tử Kraken có trụ sở tại Hoa Kỳ đã chấp nhận nộp phạt 362.000 đô la để giải quyết khiếu nại rằng họ đã vi phạm lệnh trừng phạt đối với Iran, Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã công bố vào thứ Hai .

Kraken đã vi phạm lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ khi cho phép người dùng tại Iran thực hiện các giao dịch trị giá hơn 1,68 triệu đô la trong khoảng thời gian từ tháng 10/2015 đến tháng 6/2019, theo thông tin từ Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) của Bộ Tài chính.

Theo luật, hàng hóa, công nghệ và dịch vụ của Hoa Kỳ bị hạn chế xuất khẩu sang Iran.

OFAC cho biết công ty Kraken đã không triển khai một cách thích hợp các công cụ xác định vị trí địa lý và địa chỉ IP của người dùng, đồng thời không thực hiện chặn các tài khoản đến từ quốc gia bị cấm.

Sau khi bị phạt, Kraken cho biết sẽ đầu tư 100.000 đô la vào các biện pháp kiểm soát nhằm tuân thủ chặt chẽ các quy định của chính phủ, bao gồm các biện pháp đào tạo và nâng cao kỹ thuật để hỗ trợ sàng lọc các địa chỉ tại khu vực bị cấm.

Khoảng 6 tháng trước, Kraken đã mất giám đốc tuân thủ toàn cầu, ông Steven Christie vào tay sàn giao dịch đối thủ Binance.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once