KlimaDAO thúc đẩy Quốc hội viết luật cho DAO 

spot_imgspot_img

Dự án DAO với mục đích tạo ra những giải pháp cải thiện môi trường được xây dựng trên Polygon – KlimaDAO (KLIMA) đã thông báo hôm thứ Sáu rằng họ đang hợp tác với các chính trị gia Lummis và Gillibrand để cung cấp một khuôn khổ pháp lý cho các DAO trong Đạo luật Đổi mới Tài chính Có trách nhiệm.

Nhóm pháp lý của KlimaDAO nói rằng họ đã có nhiều cuộc trò chuyện với các nhân viên từ văn phòng của Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis và Kirstin Gillibrand kể từ tháng 05.

Dự luật đã được giới thiệu lên Thượng viện vào tháng 06 và được công bố trên Github để thu thập ý kiến từ cộng đồng kỹ thuật. Dự luật nhằm mục đích mang lại sự rõ ràng cho ngành công nghiệp tiền điện tử, phác thảo cách đánh thuế tài sản kỹ thuật số và cách chúng nên được quản lý bởi các cơ quan chính phủ khác nhau.

Nó cũng bao gồm các định nghĩa về tiền ảo là gì, cũng như cho các thuật ngữ khác chưa được các nhà lập pháp thiết lập, bao gồm cả DAO.

Còn được gọi là một tổ chức tự trị phi tập trung, DAO là một cấu trúc quản lý dựa trên blockchain, trong đó các thành viên đưa ra quyết định bằng cách bỏ phiếu bằng token quản trị, thay vì hệ thống phân cấp của công ty để xác định cách phân bổ quỹ.

KlimaDAO hy vọng luật sẽ giúp hợp pháp hóa công việc của mình trong việc cung cấp các token được hỗ trợ bằng carbon có thể được sử dụng để bù đắp lượng khí thải. Trong một bài đăng trên blog, KlimaDAO đã viết:

Chúng tôi rất vinh dự khi có cơ hội làm việc với các Thượng nghị sĩ Gillibrand, Lummis và nhân viên của họ, trong việc giúp định hình một dự án quan trọng như vậy.

Sam Emmes, một thành viên trong nhóm đối tác chiến lược của KlimaDAO, nói rằng tổ chức này đã nhận sự giúp đỡ của công ty vận động hành lang Tusk Strategies trong việc cung cấp ý kiến của mình cho các nhà lập pháp.

Tusk Strategies thuộc sở hữu của chiến lược gia chính trị và nhà đầu tư mạo hiểm nổi tiếng Bradley Tusk, đã hỗ trợ pháp lý cũng như đầu tư vào các công ty tiên phong về crypto trong nhiều năm. 

Tusk Strategies được chọn một phần vì công việc trước đây của nó với OlympusDAO, một giao thức tiền tệ dự trữ phi tập trung dựa trên token OHM, cái tên đã khiến cộng đồng “chao đảo” với làn sóng DeFi 2.0 bắt đầu gây được tiếng vang vào khoảng cuối quý 04/2021.

Theo khuôn khổ này, các DAO sẽ được phân loại là các thực thể kinh doanh, bổ sung vào Bộ luật Thuế vụ năm 1986. Luật được đề xuất sẽ mở rộng phân loại cho các DAO có hiệu lực vào năm 2023.

Theo bài đăng trên blog của KlimaDAO, DAO được định nghĩa là các tổ chức sử dụng hợp đồng thông minh, giao thức máy tính hoạt động tự động, “để thực hiện hành động tập thể cho một doanh nghiệp, thương mại, từ thiện hoặc thực thể tương tự”.

Định nghĩa mới cũng nêu rõ các DAO hoạt động theo cấu trúc quản trị “chủ yếu trên cơ sở phân tán”, có nghĩa là các thành viên của DAO đưa ra quyết định bằng cách tương tác với sổ cái công khai của giao thức.

Định nghĩa cũng làm rõ những hành động nào được thực hiện bởi DAO sẽ không được tính là một hình thức hoạt động kinh doanh và được miễn thuế, bao gồm gây quỹ cho các mục đích từ thiện, staking và mining.

Vào tháng 06, Polygon, nền tảng mở rộng quy mô Layer 2 trên Ethereum, thông báo rằng họ đã đạt được mức trung hòa carbon bằng cách loại bỏ các khoản tín dụng carbon trị giá 400.000 USD bằng cách sử dụng KlimaDAO. Công ty tuyên bố động thái này đã bù đắp 104,794 tấn khí nhà kính, đại diện cho lượng khí thải carbon của mạng kể từ khi nó bắt đầu hoạt động.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once